Cuộc hành trình của Kẻ Khờ

Nguồn: The Church of Yahweh
Dịch: Kal Kally

~*~

Những người biết, sẽ hiểu.
Những người không biết, rồi cuối cùng sẽ hiểu.

~*~

Phần 1

Bài Tarot - The Fool

Chúng ta gặp nhân vật chính vào một buổi sớm ngày xuân. Chàng đang đi qua sườn một ngọn núi cao hùng vĩ. Xung quanh chàng chim hót và hoa bắt đầu nở, và cuộc sống thực sự đẹp tuyệt vời. Chàng mang theo hành trang và đi cùng mình còn có người bạn đồng hành yêu quý nhất, con chó nhỏ. Nhưng không phải mọi thứ đều tốt đẹp với Kẻ Khờ. Thế đấy, chàng không biết ơn cuộc sống, chàng không hạnh phúc.

Và rồi chúng ta nghe thấy chàng nói, "Chà, ít nhất mình cũng thoát được một thời gian. Công việc chết tiệt. Mình không chịu nổi áp lực. Đây không phải là điều mình muốn trong sự nghiệp của mình. Và giờ, sau tất cả những chuyện này, mình không tin nổi họ còn bắt mình giảm lương. Vợ và con mình chẳng biết ơn mình gì cả. Thật mừng được đi ra đây chỉ có một mình. Bọn họ cuốn xéo xuống địa ngục đi cũng được. Mình không cần bọn họ. Nhưng mình nghĩ lúc này mình mắc kẹt rồi. Nếu mình ly dị con mụ đó, nó sẽ lấy của mình tất cả. Không như vậy được. Mình không chắc mình sẽ nhớ bọn trẻ, nhưng mà sao lại phải chịu đựng sự phiền toái về tiền cấp dưỡng cho vợ con chứ? Sao mình muốn nói thẳng vào mặt thằng xếp là cuốn xéo đi thế. Nhưng trời ạ, mình cần tiền. Ôi dào. Ít nhất mình còn được ra ngoài này vào cuối tuần. Thế nào, cậu nhóc? Mày thì sao?" Con chó sủa với vẻ trung thành.

Trong lúc đó, Kẻ Khờ dường như không nhận ra sự hùng vĩ của cảnh vật xung quanh. Chàng còn bận tâm với việc thoát khỏi cuộc sống bộn bề và có giây phút cho riêng mình hơn là hưởng thụ vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên.

Chàng tiến tới một vách đá cao, và đột nhiên chú chó sủa cảnh báo. "Gâu! Gâu! Gâu!" Không nghe theo lời cảnh báo của chú chó và không để tâm xem mình đang đi đâu, hoàn toàn bị cuốn hút vào nỗi đau khổ và tuyệt vọng của chính mình, thậm chí cả tự ti, Kẻ Khờ bước tới gần rìa đá.

Đá dưới chân chàng đổ sụp, và chàng thấy mình mắt vào một trận lở đất. Cả khối đá dưới chân vỡ vụn và đột ngột chàng đang rơi, rơi trên một bầu trời trống rỗng. Chú chó biến mất. Ngọn núi sụp đổ hoàn toàn tới mức không còn thấy bóng dáng đâu nữa. Nắng mặt trời tan đi và thay vào đó là thứ ánh sáng dìu dịu kỳ lạ. Giống màu xám nhạt hơn màu vàng.

Rồi chàng nhận thấy thậm chí mình không còn có cảm giác đang rơi, một luồng trắng sáng bao bọc lấy mình và xung quanh tất cả hoàn toàn trở thành hư không.

~*~

Phần 2

Bài Tarot - The Fool

Khi Kẻ Khờ còn đang rơi, chàng bắt đầu phát hiện ra tầng tầng lớp lớp năng lượng đang lan tỏa phía dưới. Gần như tia sét nhưng lại giống như nước lan tỏa. Và những đợt năng lượng này cứ tiến lên rồi lại lùi xuống, tỏa ra rồi lại thu vào trong những chuyển động và biến hóa đa chiều kỳ diệu. Năng lượng cứ thế dâng lên hạ xuống cho tới khi nó hoàn toàn nuốt chửng lấy chàng. Rồi cơ thể chàng đột ngột có cảm giác kích thích như bị điện xẹt qua, một cảm giác thậm chí đến tưởng tượng chàng cũng chưa bao giờ nghĩ tới. Không khoái cảm, không đau đớn, nhưng chàng thấy một luồng năng lượng tinh nguyên, vô biên và không thể kiểm soát cuồn cuộn chảy trong cơ thể mình.

Chàng không có thời gian để phân vân xem chuyện gì đang xảy ra vì đột nhiên chàng nghe thấy một giọng nói trầm tĩnh mà uy quyền phía sau mình. "Xin chào." Chàng quay lại và thấy một người mặc áo trắng tỏa sáng. Và ngài đứng một tay chỉ lên trời cao, nếu phía trên có trời cao, và một tay chỉ xuống mặt đất, nếu phía dưới là mặt đất.

Trên bàn tay hướng lên cao là một khối pha lê. Và Kẻ Khờ thấy chính khối pha lên này là nguồn của các đợt sóng năng lượng quanh mình, đi vào trong mình và xuyên qua mình. Khối pha lê dường như chính là thứ phát ra nguồn sức mạnh vô cùng tận kia.

Ngài chào đón Kẻ Khờ. "Đã rất lâu tôi mới lại thấy anh, và tôi mừng chúng ta có cơ hội nói chuyện với nhau. Tôi muốn cho anh thấy điều này." Và ngài hất tay trái, trước mặt một chiếc bàn bỗng xuất hiện đầy ma thuật. Và trên bàn, Kẻ Khờ thấy vài hình ảnh mà dưới đôi mắt trần tục của chàng trông giống như một vòng tròn, một cây gậy, một thanh kiếm và có lẽ, phải, thậm chí một chiếc chén. Nhưng khi chàng cố nhìn chúng qua những đợt sóng năng lượng trập trùng, chàng thấy chúng không hẳn là vật thể thật. Đúng hơn chúng là hình thái kết tinh của chính thứ năng lượng này. Và rồi chàng ngắm chúng và cảm thấy như thể mình đang nhìn xuyên qua chiều dài thời gian của mọi thứ từng tồn tại. Và trên chiếc bàn, người đàn ông trước mặt đang cho chàng thấy bốn hiện thực vô hạn.

Kẻ Khờ thấy Tư duy và chàng thấy Khát khao. Điều chàng nhìn thấy chính là toàn bộ thực thể của vũ trụ đang lan tỏa trước mình!  Những thế giới chưa được biết, không thể đếm xuể, nơi mà thiên thần nhảy múa và các vị thánh tụ họp quanh các thiên đường siêu trần, nơi người ta đi lại, khiêu vũ và đắm chìm trong tình ái.

Kẻ Khờ vô cùng sửng sốt. "Điều gì đang xảy đến với mình?" Chàng tự hỏi. "Đây có phải là một giấc mơ kỳ lạ không? Mình đã ngất đi sao? Hay khi mình ngã đã đập đầu vào đá? Đây có phải là những hiệu ứng phụ của thuốc không?"

Người trước Kẻ Khờ lại lên tiếng. "Tất cả những nguồn sức mạnh anh đang thấy đều có tiềm năng vô hạn. Nhưng chúng ta cần có người định hình chúng. Mãi mãi tiềm năng, vĩnh viễn hư không. Thuộc về chúng ta để định hình, để dẫn lối giấc mơ!"

Còn tiếp...

Liên kết

 

Từ điển danh ngôn

 

Tôn giáo và Dân tộc 

Bài mới

Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhau

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhauMuốn xóa bỏ thế hai cửa đối nhau cách làm tốt nhất là trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”...

Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lành

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lànhBể cá không chỉ giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên mà theo phong thủy, nếu được đặt ở...

Bạn là thiên thần loại nào?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn là thiên thần loại nào?Bạn là thiên thần nào? Thiên thần chiến tranh sống vì vinh quang? Thiên thần ánh sáng với trái tim...

Bạn có đủ tự tin không?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn có đủ tự tin không?Sự tự tin rất quan trọng trong cuộc sống, dù là đối với công việc hay tình cảm. Hãy làm bài trắc...

© 2010 PuPuNeko.net
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.