Trang 1 trên 191234567»...Cuối »

 

Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Răng

Răng

Mơ thấy răng là một trong những giấc mơ thường gặp nhất.

Trong giấc mơ, răng có thể tượng trưng cho sức mạnh, tuổi trẻ, sức sống, tham vọng. Nó cũng tượng trưng cho sự tự tin vào bản thân, vào những khả năng của mình. Nó cũng thể hiện khả năng ta có được điều mình muốn, những thứ ta cố gắng tiêu hóa (nhai, nuốt), hình ảnh xã hội của ta và thường nó là dấu hiệu của tuổi tác.

Giấc mơ mà trong đó răng vàng, hư hỏng hoặc nứt gẫy rất thường gặp và thường là dấu hiệu người mơ đang lo lắng (có thể tự ý thức hoặc không ý thức được điều đó) về sự mất mát, giảm sút về sức mạnh, tuổi trẻ, sắc đẹp hay sự tự tin. Mộng tượng này còn xuất phát từ những cảm xúc tiêu cực, khó chịu, đau buồn và nhổ răng có thể là mong muốn loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực này ra khỏi cuộc sống hoặc các mối quan hệ. Việc người mơ tự nhổ hay đến bác sĩ nhổ sẽ giúp ta xét xem người mơ có đang chờ đợi, cảm thấy cần sự giúp đỡ từ bên ngoài hay không.

Răng giả tượng trưng cho những điều không thật có liên quan mật thiết tới bản thân người mơ: lời nói dối, những lời hứa bị phá vỡ, sự già nua hay đánh mất vẻ thanh xuân...

Rụng răng tượng trưng cho sự mất mát. Mơ thấy mất một hay vài chiếc răng có thể thể hiện bản thân không đạt được điều mình thực sự muốn, có sự mất mát bên trong nội tâm hay mất đi tuổi trẻ. Hiếm gặp hơn, nó còn có thể phản ánh sự mất mát vật lý như mất người thân, mất tài sản gì đó thực sự quan trọng với mình.

Mơ thấy cả miệng không còn chiếc răng nào có thể hiểu là dấu hiệu của sự hoạt động không hiệu quả hoặc cảm nhận về tuổi tác.

Nguồn: Kal Kally tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Tiền bạc

Tiền bạc

Cuộc sống của chúng ta xoay quanh đồng tiền, dứt khoát bạn sẽ mơ về nó nhất là khi bạn đang trong tình trạng khó khăn về tài chính hoặc chi tiêu không có kế hoạch.


Ý nghĩa: Nếu bạn mơ được tiền, nghĩa là bạn phát đạt và có quyền lực trong tay. Nó cũng cho thấy sự tự tin và sức mạnh của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn mơ làm mất tiền, nó tượng trưng cho sự xúc phạm hoặc tổn thương,và bạn sẽ trải qua một khoảng thời gian ngắn không vui vẻ chút nào.


Mộng tượng liên quan: Mơ thấy Ngân hàng.

Nguồn: Dân Trí    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Khỏa thân

Khỏa thân

Bạn mơ thấy mình đến công sở hay đến trường mà không một mảnh vải che thân và cảm thấy xấu hổ.

Ý nghĩa: Khỏa thân nơi công cộng nghĩa là bạn sợ bị phát hiện những yếu kém của mình. Bạn dễ bị tổn thương và mất đi tham vọng.

Xem chi tiết hơn trong Giấc mơ về Không mặc quần áo.

Nguồn: Dân Trí    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bị liệt

Bị liệt

Một giấc mơ đáng sợ khi bạn thấy mình đang cố gắng cử động nhưng không được, bạn bị liệt.

Ý nghĩa: Giấc mơ phản ánh trực tiếp sự thụ động của bạn. Nó cũng chỉ ra rằng bạn bị lãnh cảm. Bạn không thể giải quyết được các vấn đề bạn phải đối mặt.

Nguồn: Dân Trí    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chó bị xích

Chó bị xích

Chó bị xích hoặc buộc dây xuất hiện trong giấc mơ tượng trưng cho những bản năng mà người mơ muốn che lấp hoặc đè nén bằng lí trí và những quan điểm xã hội. Nếu trong mơ, bạn cầm dây dẫn chó đi dạo nhẹ nhàng trên đường hoặc trong công viên, bạn không gặp khó khăn với việc kiểm soát "con thú" trong mình. Ngược lại nếu con chó đang tìm cách cắn đứt dây, bạn cần cẩn thận hơn với những ham muốn "thú vật" không được chế ngự tốt.

Xem thêm về Chó.

Nguồn: Kal Kally tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chó cắn

Chó cắn

Chó tượng trưng cho trực giác, sự trung thành, sự hào phóng, sự bảo vệ. Trong khi đó, bị cắn thường xuất phát từ nỗi sợ hoặc các hành động tiêu cực.

Mơ thấy bị chó cắn có thể thể hiện:

 • Bạn đánh mất sự cân bằng trong một mặt nào đó của cuộc sống.
 • Bạn do dự trước một tình huống mới hoặc không còn đủ mong muốn và động lực để tiến tới mục tiêu của mình.
 • Bạn cảm thấy hoặc đang phạm phải một hành động không trung thành.

Giấc mơ này phụ thuộc nhiều vào thái độ của người mơ với chó. Nếu người mơ từng bị chó cắn, giấc mơ có thể tượng trưng cho nỗi sợ hãi mạnh mẽ hoặc có ảnh hưởng xấu tới cuộc sống. Ở Việt Nam, ngoài hình tượng trung thành cơ bản, chó bị liên hệ với cả những điều xấu như "Hỗn như chó", "Dữ như chó", "Chó cậy gần nhà", "Chó chui gầm chạn". Lúc này, giấc mơ còn có thể gặp phải trong tình huống người mơ chịu ảnh hưởng của sự túng thiếu, không được coi trọng trong xã hội hoặc đang bức xúc và tức giận với ai đó mình nghĩ là hèn hạ.

Xem thêm về Chó.

Nguồn: Kal Kally tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Thức ăn

Thức ăn

Mơ thấy thức ăn, thực phẩm, cũng có thể bạn đã đi ngủ với chiếc dạ dày lép kẹp nên mới xuất hiện giấc mơ như thế. Cũng có thể bạn đang không hài lòng với cuộc sống hiện tại. Để giải quyết điều này bạn hãy vui vẻ hơn để có được những bữa ăn ngon miệng.

Nguồn: vietbao.vn    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chiến đấu

Chiến đấu

Mơ về sự chiến đấu, tỉnh dậy bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi vì tiêu hao quá nhiều sinh lực khi tham gia cuộc chiến trong mơ. Hãy mau giải quyết mọi phiền muộn, nếu không chúng sẽ quay lại và khiến bạn nổ tung như trái bom.

Nguồn: vietbao.vn    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Loài vật

Loài vật

Chúng liên quan đến công việc bạn đang làm. Những con vật hiền lành là điềm báo trước việc kinh doanh của bạn sẽ thuận buồm xuôi gió. Nếu chúng tấn công hay hăm dọa bạn, nghĩa là có vài hiểu lầm nảy sinh. Một chú ngựa đang chạy đồng nghĩa với việc bạn sẽ vượt trội trong cuộc cạnh tranh ở mọi lĩnh vực.

Diễn giải chi tiết hơn có thể đọc tại Giấc mơ về động vật.

Nguồn: vietbao.vn    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Tai nạn

Tai nạn

Rất nhiều người gặp giấc mơ này đều hốt hoảng giật mình tỉnh dậy vì quá kinh hãi. Đúng là bạn đang có những lo lắng, phiền muộn gây xáo trộn tâm trạng. Nếu trong giấc mơ bạn là nạn nhân của tai nạn ấy, điều đó báo hiệu sức khỏe của bạn có vấn đề. Để yên tâm hơn, bạn nên đi khám tổng quát ngay.

Nguồn: vietbao.vn    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chìa khóa gãy

Chìa khóa gãy

Chìa khóa tượng trưng cho cơ hội, sự kiểm soát hay những điều cốt yếu ảnh hưởng tới sự tồn tại của một điều gì đó. Mơ thấy chìa khóa gãy xuất phát từ cảm giác bức bối vì sự mất mát của cơ hội, danh vọng, địa vị hay những điều sẽ cho phép bạn tiến xa trên đường đời. Có thể người mơ đang đứng trước thay đổi và cảm thấy như mọi cánh cửa đều đóng lại trước mắt mình. Có thể người mơ không còn được tiếp cận với những nguồn tài nguyên hay sự ưu tiên mà trước đây mình vẫn có. Có thể người mơ không tìm ra được giải pháp cho rắc rối của mình, hoặc dù tìm được thì cũng không có đủ điều kiện để thực hiện nó.

Nếu trong mơ chìa khóa có quan hệ với người bạn biết như giao chìa khóa, đánh chìa khóa..., nó lại có thể là hình ảnh tượng trưng cho nền tảng, thứ nuôi dưỡng mối quan hệ. Chìa khóa gãy cho thấy có những điều không ổn: liên lạc trở nên khó khăn hơn, sự tin cậy bị thương tổn, hoàn cảnh không cho phép hai người đến gần nhau...

Xem thêm về: Mơ thấy Chìa khóa

Nguồn: Kal Kally tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chìa khóa

Chìa khóa

Chìa khóa được dùng để mở hay đóng cửa. Trong giấc mơ nó tượng trưng cho cơ hội, sự tiếp cận, sự kiểm soát, bí mật, tự do, tri thức, trách nhiệm hay điều cốt yếu ảnh hưởng tới sự tồn tại của một điều gì đó. Bối cảnh và những hành động liên quan quyết định ý nghĩa của nó. Giấc mơ này thậm chí có thể mang ý nghĩa tình dục thông qua hình tượng tra khóa vào ổ. Lúc này, nó có thể phản chiếu những điều như sự giao hợp, sự bất lực, ngoại tình... tùy tuộc vào tình trạng của chìa khóa và cách chìa khóa được sử dụng.

Một số ý nghĩa thường gặp:

 • Người mơ đang muốn tìm hướng giải quyết cho vấn đề mình gặp phải.
 • Người mơ muốn dấu điều gì đó khỏi con mắt người khác hay chôn dấu những điều xấu, buồn bã vào sâu trong lòng mình.
 • Tìm thấy chìa khóa: tìm thấy giải pháp cho vấn đề bạn đang gặp phải.
 • Mất chìa khóa: xuất phát từ nỗi sợ hãi không thể kiểm soát mình hoặc đánh mất công danh, địa vị, cơ hội. Nỗi khó chịu, bất an vì con đường trước mắt không được đảm bảo cũng dễ dẫn tới giấc mơ này.
 • Vòng chìa khóa: thể hiện quyền lực, danh vọng. Mộng tượng này cũng có thể tượng trưng cho khả năng hoặc nhu cầu cần thích ứng nhanh với các tình huống.
 • Chìa khóa hỏng: thể hiện sự mất mát danh vọng, địa vị hoặc cơ hội. Người mơ không còn được tiếp cận những điều trước đây vẫn thuộc về mình. Xem giấc mơ về Chìa khóa gãy.
 • Chìa khóa rỉ sét: tượng trưng cho tài năng, kiến thức hay những nguồn tài nguyên bị bỏ quên, không dùng đến.

Nguồn: Kal Kally tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Quần áo

Quần áo

Quần áo thường biểu trưng cho bản ngã, thái độ sống, cách người mơ tự nhìn mình và cách người mơ muốn người khác nhìn mình. Nó chính là cách chúng ta thể hiện mình với thế giới, là con người xã hội của chúng ta. Giấc mơ này rất hay gặp và nhìn chung nó sẽ nói cho bạn biết điều gì đó về hình ảnh hay địa vị cá nhân, tùy theo từng trường hợp:

 • Mơ thấy mình mặc những đồ mới lạ, không có trong tủ quần áo của mình thể hiện rằng bạn không hài lòng với hình ảnh của mình.
 • Mơ thấy mình mặc đồ tồi tàn trong khi người xung quanh ăn mặc lịch sự và sang trọng là dấu hiệu của sự tự ti, bất an hay không thể hòa nhập.
 • Mơ thấy duy nhất mình ăn mặc lịch sự giữa những người mặc thoải mái, không câu nệ thể hiện sự không thể hòa nhập hay mù mờ vì địa vị xã hội của mình.
 • Quần áo cũ, rách nát báo hiệu bạn cần vứt bỏ một thói quen, kiểu nghĩ nào đó đã trở thành thói quen.
 • Thay quần áo xuất phát từ một thay đổi nào đó trong cuộc sống của người mơ, dù là hiện tại, tương lai hay quá khứ.
 • Quần áo do người khác mặt thể hiện mối liên hệ của nguời mơ với người đó.
 • Mơ thấy quần áo bị xé rách báo hiệu trong lối suy nghĩ, tư duy của bạn có điều gì đó không ổn.

Nguồn: Kal Kally    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Áo ngực

Áo ngực

Áo ngực thể hiện cho sự bảo vệ và hỗ trợ, cho sự nuôi dưỡng và những mặt nữ tính, yếu đuối. Mơ thấy áo ngực còn là giấc mơ tính dục xuất phát từ những ham muốn hay đời sống thể xác của người mơ. Phụ nữ mơ thấy mình không mặc áo ngực thường vì cảm giác thiếu kỷ luật hoặc muốn thoát khỏi sự gò bó, kiểm soát mình.

Tương tự: Nịt ngực

Nguồn: Kal Kally    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Váy

Váy

Váy là một loại quần áo, và nó có thể tượng trưng cho bản ngã của người mơ. Nó thể hiện những cảm xúc người mơ tự hướng tới bản thân mình, đặc biệt là với những hình tượng người mơ thể hiện cho thế giới thấy. Váy là trang phục của phụ nữ, vì vậy những mặt nó hướng tới thường là những khía cạnh nữ tính hoặc yếu đuối trong người mơ.

Nguồn: Kal Kally    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Vải

Vải

Mơ thấy vải thể hiện những thành phần đa dạng tạo nên cuộc sống của bạn, những phần làm nên tâm hồn và toàn bộ bản ngã. Vải cảm thấy mềm mại hay thô ráp, họa tiết tẻ nhạt hay sống động, tất cả cho thấy mức độ thoải mái của người mơ đối với bản thân mình cũng như cuộc sống quanh mình. Hoa văn, họa tiết trên vải còn thể hiện sự sáng tạo và những trải nghiệm phong phú. Mơ thấy vải rách thể hiện có sự thiếu hòa hợp giữa những thành phần nào đó trong cuộc sống.

Nguồn: Kal Kally    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Khách tới thăm

Khách tới thăm

Biểu tượng này thể hiện cho những khía cạnh không vĩnh viễn trong cuộc sống của người mơ. Cũng giống như khách, chúng xuất hiện, ảnh hưởng lên cuộc sống, rồi lại rời bỏ người mơ. Nó có thể là một mặt nào đó trong vô thức được bạn viện tới để trở thành một phần của đời sống có ý thức. Nó cũng thể hiện cho những thử thách mới hay những mối quan tâm mới.

Nếu người mơ thấy chính mình là khách, giấc mơ có thể đang lôi kéo sự chú ý của người mơ vào một tình huống tạm thời trong cuộc sống thật. Mơ thấy khách đến không mong muốn, người mơ có thể đang phải hoặc cần phải tạm thời chấp nhận một sự việc, một mặt nhân cách, một cách thể hiện mình không mong muốn.

Khách từ xa tới thăm thể hiện rằng những khía cạnh không vĩnh viễn kia còn nhiều lạ lẫm, nhưng người mơ cần phải chú ý đến nó. Để hiểu thêm về giấc mơ này, hãy chú ý tới ấn tượng của mình về người khách. Đặc điểm của người khách sẽ giúp khoanh vùng và xác định được điều tạm thời kia là gì.

Nguồn: Kal Kally    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Lái xe qua bùn

Lái xe qua bùn

Bạn mơ thấy mình đang lái xe qua bùn, có thể là đầm lầy hay một con đường khó đi đầy bùn đất. Xe cộ thể hiện cho chính bản thân chúng ta trên đường đời, và việc mắc kẹt hay đi chậm lại qua bùn đất thường đến từ việc người mơ gặp khó khăn, mắc kẹt trong một tình huống nào đó. Nó cũng có thể là nỗi sợ bị "sa lầy" hay những cảm xúc nặng nề không thể thoát ra nếu chiếc xe càng tiến càng chìm xuống bùn.

Nguồn: Kal Kally    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chân lấm bùn

Chân lấm bùn

Mơ thấy chân lấm bùn thường xuất phát từ cảm giác bị mắc kẹt, không tìm được cách giải quyết một vấn đề hay thoát ra khỏi được một tình huống nào đó. Nếu bạn đi trong bùn và khó khăn để di chuyển, giấc mơ có thể là do bạn cảm thấy nặng nề vì điều gì đó như quan hệ, công việc...

Nguồn: Kal Kally    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bùn

Bùn

Mơ thấy bùn thể hiện rằng bạn đang ở trong một tình huống không thoải mái, thiếu sự rõ ràng hoặc rối rắm, phiền phức. Nó cũng có thể là ảnh hưởng của việc bị bôi nhọ, xúc phạm hay trong lòng có cảm giác tội lỗi, không trong sạch.

Nguồn: Kal Kally    - Xem liên quanTrang 1 trên 191234567»...Cuối »

© 2010 PuPuNeko.net
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.