The Empress

Ý nghĩa lá bài Tarot - The High PriestessĐi tiếp, Kẻ Khờ càng lúc càng nhận thức rõ rệt về thế giới xung quanh, đã đến lúc chàng gặp Hoàng Hậu/The Empress. Đó là một người phụ nữ đẹp tuyệt trần, hiền dịu, ngồi giữa cánh đồng vàng ươm, mặc bộ áo thụng dài mượt mà với những họa tiết hoa trái.  Đằng sau nàng, ta thấy cảnh rừng và thác nước. Quang cảnh rất yên bình.

The Empress là lá thứ tư trong bộ Ẩn chính. Con số đi cùng lá The Empress là ba, cũng là điểm mà Kẻ Khờ bắt đầu thực sự trải nghiệm thế giới vật lý. Hoàng Hậu/The Empress thể hiện thế giới rộng lớn, một thế giới tươi đẹp, lý tưởng và dồi dào. Nàng tượng trưng cho thiên nhiên màu mỡ, tình mẫu tử và sự hình thành cuộc sống. Nàng đơn giản nhưng tràn đầy.

Hoàng Hậu mặc áo thụng dài như một dấu hiệu mang thai và những họa tiết hoa trái tượng trưng cho tình yêu trong hôn nhân. Đây là dấu hiệu mạnh, cho thấy tình huống hiện tại đã hoài thai nhiều hứa hẹn hay cơ hội mới. Đi cùng với nó chính là sự chờ đợi, cũng giống như bào thai trong bụng mẹ cần thời gian để thành hình và lúc mỳ cần thời gian để chín, ta cũng cần có thời gian để biến những ước mơ của mình thành hiện thực.

Khu rừng thể hiện sự giàu có của thiên nhiên và thác nước rơi xuống thành hồ tượng trưng cho sự hòa hợp giữa nam và nữ để tạo ra sinh mệnh mới. Thác nước cũng là biểu tượng của sinh lực, trực giác, cảm xúc và sự sáng tạo. Mười hai ngôi sao trên vương miện Hoàng Hậu tượng trưng cho mười hai tháng trong năm, mười hai vì sao của Cung Hoàng Đạo và thời gian vô tận trở thành hữu hạn trong mười hai giờ của ngày và đêm. Tất cả mọi dấu hiệu dẫn tới sự đầy đủ viên mãn, sự phát triển và sự hòa hợp ấm áp yêu thương. Tính chất cao quý hoàng tộc của Hoàng Hậu chính là vì nàng là con gái của Thiên đường và Mặt đất, trái tim của Đất mẹ và trung tâm của tất cả sự sống. Nếu như Pháp Sư/The Magician cho Kẻ Khờ thấy sự vô hạn của những khả năng và Nữ Tu/The High Priestess dẫn chàng tới những tiềm năng ẩn dấu cần được khai phá, Hoàng Hậu nối tiếp để chỉ cho chàng những tiềm năng đã được hoàn thành.

Cũng cần chú ý trong Cuộc Hành trình của Kẻ Khờ, Hoàng Hậu xuất hiện như hình tượng của một người mẹ, và nàng không chỉ cho Kẻ Khờ thấy sức mạnh của tình yêu mà còn cả sức mạnh hủy diệt của nó. Hãy nhìn thác nước, dòng chảy hiền hòa khi rơi xuống mặt hồ lại tung bọt dữ dội. Và cánh đồng vàng ươm bên dưới chân Hoàng Hậu không chỉ bắt nguồn từ đất mẹ màu mỡ mà còn từ những gì mà Kẻ Khờ đã gieo trồng. Pháp Sư cho chàng biết những tiềm năng của chàng là vô tận, Nữ Tu cho chàng biết những tiềm năng của chàng có thể là thiện cũng như ác, mang theo sức mạnh sáng tạo cũng như hủy diệt, và giờ trước Hoàng Hậu, chàng phải học được rằng thứ chàng gieo cũng sẽ là thứ chàng gặt hái.

Chiếc khiên hình trái tim bên dưới ghế mang biểu tượng của thần Vệ nữ và sao Kim, có liên hệ mật thiết với thiên nhiên, cai quản tình yêu cùng những khát khao, cho thấy Hoàng Hậu mang đậm tính chất bảo vệ và tràn ngập yêu thương. Nàng nói với Kẻ Khờ chàng không cần phải sợ hãi khi tiến về phía trước, bởi chàng được bảo vệ bởi tình yêu, và sự che chở của tình yêu có sức mạnh không gì địch nổi. Tuy vậy cũng cần để ý chiếc khiên còn tiềm ẩn nguy cơ rằng sự bảo vệ quá đà, quan tâm và chăm sóc thái quá có thể sẽ mang tác dụng ngược lại và bẻ gẫy khả năng phát triển của tiềm năng trước khi nó thực sự trổ bông thành những bông lúa vàng ươm.

Trong trải bài, lá Hoàng Hậu/The Empress thể hiện sự bình ổn, hạnh phúc, phát triển, đầy đủ. Nó là dấu hiệu của những tiềm năng, lời hứa, giấc mơ được thành toàn. Nó cũng là lá bài của tình yêu, hôn nhân và mẫu tính.

Ý nghĩa truyền thống: mẫu tính, đầy đủ, dồi dào, hạnh phúc.

Hành động

 • Tiếp nhận
 • Nuôi dưỡng và chăm sóc người khác
 • Làm việc với trẻ con
 • Hưởng thụ
 • Có những trải nghiệm phong phúc
 • Cho và nhận những điều khiến mình sung sướng
 • Có những hoạt động về thể xác (thể thao, nhục dục...)
 • Ra ngoài tận hưởng thiên nhiên

Cảm xúc

 • Yêu sâu sắc thế giới
 • Yêu thiên nhiên
 • Thấy mình giàu có, đầy đủ (có thể về tinh thần)
 • Hạnh phúc
 • Nhiều sức sống

Thái độ

 • Dịu dàng
 • Quan tâm tới bản thân mình, đặc biệt về thể xác
 • Tán thưởng cái đẹp

Sự việc

 • Những việc liên quan tới sinh nở, mẹ con
 • Sự đầy đủ, viên mãn
 • Nhận được những phần thưởng lớn, hào phóng
 • Có nhiều hơn cần thiết
 • Ảnh hưởng của người mẹ hoặc người phụ nữ mang nhiều mẫu tính

Mặt xấu

 • Quá bảo vệ, chăm sóc gây phản tác dụng

Vui: Xem The Empress trong Câu chuyện về Cuộc Hành trình của Kẻ Khờ.

 

View: 9089     Nguồn: Kal Kally         Quay lại


Tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


Phản hồi

:"> Ad ơi nhớ Ad lắm - Mabu (09/05/2013 09:13:00)

Ad lâu lâu lắm rồi không thấy ad post bài mới, nhớ quá đi, chạy lên đây hỏi thăm :"> không biết AD sao rồi??

 
   

Phản hồi

- hiếu (16/02/2013 00:45:00)

ad ơi cho thêm bài về ý nghĩa các lá bài đii:D

 
   

Phản hồi

- Tiểu Lang (17/06/2011 14:57:00)

ý nghĩa những lá còn lại thì sao ta >"< hjz, ko biết đọc ở đâu được đây :-s

 
   

Phản hồi

- munny (01/01/2012 15:00:00)

bạn cứ vào google rồi đánh tên lá bài cần nghĩa rồi bắt đầu tìm [ kết quả trên cùng].....

 
   

- lazycat (28/04/2011 11:48:00)

nhung cho minh hoi mua bo bai nay o ha noi thi mua o dau vay ban

 
   

Phản hồi

- lazycat (28/04/2011 11:47:00)

hay wa thanks ban nhiu

 
   

Phản hồi

Hay qua! - Hazinh (06/11/2010 21:03:00)

Y nghia cac la bai nay doc rat hay nen se giup nguoi boi bai de~ nho. Thankx da chia se! Xin hay giai thich tiep y nghia cung nhung la bai con lai nhe!

 
   

Phản hồi

Liên kết

 

Từ điển danh ngôn

 

Tôn giáo và Dân tộc 

Bài mới

Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhau

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhauMuốn xóa bỏ thế hai cửa đối nhau cách làm tốt nhất là trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”...

Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lành

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lànhBể cá không chỉ giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên mà theo phong thủy, nếu được đặt ở...

Bạn là thiên thần loại nào?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn là thiên thần loại nào?Bạn là thiên thần nào? Thiên thần chiến tranh sống vì vinh quang? Thiên thần ánh sáng với trái tim...

Bạn có đủ tự tin không?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn có đủ tự tin không?Sự tự tin rất quan trọng trong cuộc sống, dù là đối với công việc hay tình cảm. Hãy làm bài trắc...

© 2010 PuPuNeko.net
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.