The High Priestess

Ý nghĩa lá bài Tarot - The High PriestessĐi tiếp cuộc hành trình, Kẻ Khờ gặp một người phụ nữ xinh đẹp và bí ẩn ngự giữa hai cây cột và được chiếu sáng dưới ánh trăng. Nàng đối lập với Pháp Sư/The Magician, im lặng đối lập với hùng biện, tĩnh đối lập với động, ngồi đối lập với đứng, ẩn mình trong bóng tối đối lập với hiển hiện dưới ánh sáng ban ngày. Đó chính là Nữ Tu/The High Priestess. Pháp Sư đã chỉ cho Kẻ Khờ thấy những khả năng vô tận của mình, và giờ Nữ Tu sẽ hướng dẫn chàng trong cuộc hành trình vào nội tâm, để nắm bắt và quyết định những công cụ mà Pháp Sư đã cho chàng thấy.

Nữ Tu trẻ trung và xinh đẹp nhưng toát lên vẻ thanh cao trong bộ áo thụng dài màu trắng và xanh. Trước ngực nàng là biểu tượng hình chữ thập, một biểu tượng đơn giản nhất đã tồn tại từ thời cổ đại qua trong nhiều nền văn hóa. Hy Lạp cổ đại lấy nó đại diện cho bốn yếu tố tự nhiên. Trong văn hóa Trung Đông cổ đại, nó tượng trưng cho bốn phương hướng (Đông, Tây, Nam, Bắc) và bốn ngọn gió. Nữ Tu mang biểu tượng này ở trên ngực - thể hiện ở sâu bên trong, ở vào trung tâm của toàn bộ sự tồn tại của nàng, nàng hiểu rõ bản chất của tự nhiên, tri thức và thần linh. Trên đầu nàng là mũ nhọn hai đầu, giữa là khối cầu hình mặt trời và bên dưới chân nàng là hình trăng khuyết.  Tư tưởng của nàng được soi rọi bởi quyền năng rực rỡ của mặt trời và con đường của nàng được ánh trăng dẫn lối. Trăng gợi đến trực giác, tâm linh, năng lượng bí ẩn và những điều chưa được biết đến. Nữ Tu có năng lực trực giác lớn lao của nữ tính, thông hiểu sâu sắc bản chất của tự nhiên và mang năng lượng dao động không ngừng của mặt trăng.

Tấm mành phía sau lưng với những họa tiết hình cây trái thể hiện cho sự màu mỡ và đăng sau nó thấp thoáng bóng nước tượng trưng cho sự giàu có tiềm tàng của những tài nguyên nằm sâu trong tiềm thức. Tấm mành là sự ngăn cách giữa thế giới vật chất và thế giới tâm linh. Nữ Tu có thể coi là người nắm giữ chìa khóa mở cánh cửa giữa hai thế giới này, nàng là người giữ gìn sự cân bằng và hòa hợp giữa ý thức và vô thức, mang quyền lực và tri thức vô hạn của những tiềm năng còn chưa được khai phá ẩn sâu bên trong mỗi con người.

Hai cây cột hai bên Nữ Tu mang màu trắng và đen, thể hiện cho sự đối lập và tính hai mặt. Nàng mang bản chất nữ tính, bao gồm cả những mặt tích cực và tiêu cực, sáng tạo và hủy diệt, thiện tâm và ác tâm, màu mỡ và khô cằn. Trên cây cột màu đen được khắc chữ "B" và trên cây cột màu trắng mang chữ "J". Những từ được viết bằng chữ Hebrew: "Boaz" nghĩa là "sức mạnh" và "Jachin" nghĩa là "thiết lập". Chúng gợi tới những cây cột trước cổng đền Solomon ở Jerusalem, tượng trưng cho sự cân bằng và sự sùng kính quyền năng cao cả mà nàng thể hiện. Chúng cũng thể hiện sự chuyển biến từ bóng tối ra ánh sáng, cho thấy những tiềm năng ẩn dấu cần được khai phá. Nữ Tu dẫn dắt sự nuôi dưỡng tâm linh, sức mạnh của trực giác, những điều có thể áp dụng cho cả cái Thiện và cái Ác.

Nữ Tu cũng là người giữ gìn và bảo vệ những bí ẩn vĩnh hằng. Nàng ôm trong lòng một cuộn giấy, bên trên là chữ TORA. Có nhiều điều để nói về chữ TORA này. Với chữ ẩn là H, TORA có thể hiểu là TORAH, trong tiếng Hebrew có nghĩa là "truyền dạy", "hướng dẫn" hay "luật lệ", cũng là năm cuốn sách thiêng liêng đầu tiên của người Do Thái. Với chữ ẩn là T, TORA đọc ngược là TAROT, cũng chính là thể hiện cho những bí ẩn mà bộ bài này nắm giữ. Những chữ ẩn cũng thể hiện cho các tư tưởng, bí ẩn được cất dấu trong vô thức, và con đường đi sâu vào tâm linh sẽ giúp mở ra những tiềm năng chưa được khai phá của con người. Một điều thú vị là TORA cũng xuất hiện trên lá Bánh Xe Vận Mệnh/The Wheel Of Fortune. Tùy vào vị trí đọc, nó có thể đọc thành "Rota Taro Orat Tora Ator". Theo cách dịch thoáng của Waite, "Rota Taro[t] Orat Tora[h] Ator" có nghĩa là "Vòng xoay của Tarot nói lên Luật của Ator [Nữ thần bầu trời, hay Tình yêu]. Vị nữ thần của người Ai Cập này thường được miêu tả đội trên đầu chiếc mũ có hình sừng, ở giữa là hình tròn đại diện cho mặt trời, cũng giống như chiếc mũ mà Nữ Tu đang đội.

Cuộn giấy tượng trưng cho sức mạnh và luật lệ của tự nhiên. Những điều trong cuộn giấy đó không ai biết và chỉ Nữ Tu mới có thể quyết định sẽ đem nó cho ai. Nàng nắm giữ những bí ẩn của cuộc sống và những bí ẩn đó không dễ được để lộ bởi chúng đại diện cho nguồn tri thức và sức mạnh vô hạn mà nếu đặt vào tay người không hiểu nổi chúng, hậu quả không thể lường được. Chìa khóa để hiểu được những bí ẩn của nàng nằm đằng sau tấm mành dưới mặt biển của tiềm thức. Chỉ vượt qua ngưỡng cửa ấy để bước vào tầng tri thức cao hơn, Kẻ Khờ mới có thể đem những gì đang ẩn dấu trong bóng tối ra ngoài ánh sáng và đi tiếp bài học mà Pháp Sư/The Magician đã chỉ cho chàng.

Trong trải bài, Nữ Tu/The High Priestess thể hiện những tiềm năng chưa được sử dụng, tri thức, bí ẩn, sự đi sâu vào nội tâm, những thế lực can thiệp còn chưa được nhận biết. Lá này có thể tượng trưng cho con người, người nữ mang những đặc điểm giống Nữ Tu/The High Priestess hoặc một cá nhân bí ẩn hoặc rất thông thái sâu sắc. Lá bài này cũng báo hiệu sự cần thiết nghiên cứu, khám phá, lắng nghe tiếng nói bên trong và nắm bắt sức mạnh của vô thức.

Ý nghĩa truyền thống: bí ẩn, tâm linh, nữ tính, hai mặt đối lập trong một thể thống nhất

Hành động

 • Tĩnh lặng, không có nhiều động thái
 • Không tham dự, rút lui
 • Để sự việc diễn ra không ngăn trở
 • Chờ đợi kiên nhẫn
 • Đi sâu vào vô thức
 • Nắm bắt sức mạnh của vô thức
 • Tìm kiếm chỉ dẫn từ bên trong bản thân
 • Lắng nghe tiếng nói từ bên trong
 • Nhìn sâu hơn vào bản chất của vấn đề
 • Nhớ ra điều gì đó quan trọng
 • Tiến tới một khu vực/lĩnh vựa đóng, ẩn dấu
 • Tìm kiếm những gì bị che dấu
 • Tìm kiếm thông tin từ những văn bản cũ/cổ
 • Giữ bí mật với người khác

Cảm xúc

 • Bình tĩnh, thản nhiên

Thái độ

 • Tĩnh lặng, không động
 • Nhận thức được tầm quan trọng của vô thức
 • Nhận thức được bối cảnh to lớn hơn
 • Hiểu được các khả năng và mục tiêu của mình
 • Hiểu được những tài năng, tiềm năng còn chưa khai phá
 • Mở lòng trước những điều chưa biết

Sự việc

 • Ở tình thế bị động, thụ động
 • Tình thế cho phép có sự tiến triển
 • Có bí ẩn, những điều bản thân chưa biết
 • Nhận được chỉ dẫn từ giấc mơ, tarot hay các hình thái tâm linh khác

Mặt xấu

 • Không ổn định, thất thường
 • Xung đột giữa các mặt đối lập (Tùy vào vị trí trong trải bài)
 • Sức sáng tạo, ý tưởng đi vào ngõ cụt (Tùy vào vị trí trong trải bài)

Vui: Xem The High Priestess trong Câu chuyện về Cuộc Hành trình của Kẻ Khờ.

 

View: 9507     Nguồn: Kal Kally         Quay lại


Tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


Phản hồi

Liên kết

 

Từ điển danh ngôn

 

Tôn giáo và Dân tộc 

Bài mới

Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhau

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhauMuốn xóa bỏ thế hai cửa đối nhau cách làm tốt nhất là trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”...

Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lành

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lànhBể cá không chỉ giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên mà theo phong thủy, nếu được đặt ở...

Bạn là thiên thần loại nào?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn là thiên thần loại nào?Bạn là thiên thần nào? Thiên thần chiến tranh sống vì vinh quang? Thiên thần ánh sáng với trái tim...

Bạn có đủ tự tin không?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn có đủ tự tin không?Sự tự tin rất quan trọng trong cuộc sống, dù là đối với công việc hay tình cảm. Hãy làm bài trắc...

© 2010 PuPuNeko.net
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.