The Magician

Ý nghĩa lá bài Tarot - The FoolPháp Sư/The Magician là người đầu tiên Kẻ Khờ/The Fool gặp trên đường đời. Đó là một người đàn ông trẻ tóc đen mặc áo trắng và áo choàng đỏ. Thắt lưng là hình con rắn. Pháp Sư một tay hướng lên trời, một tay chỉ xuống đất. Trước mặt anh ta là chiếc bàn trên có để bốn vật dụng: gậy, chén, kiếm và mặt tròn có hình sao. Bên dưới là cỏ cây xanh tốt với hoa hồng và hoa huệ trắng.

Màu trắng trên quần áo của Pháp Sư thể hiện cho sự trong sạch bên trong nội tâm của anh ta, trong khi màu đỏ thể hiện cho ý chí và hành động bên ngoài. Hoa huệ trắng và hoa hồng cũng thể hiện điều này, sự kết hợp hoàn hảo giữa thánh thiện và trần tục trong một thực thể. Anh ta giơ lên cao chiếc gậy màu trắng tượng trưng cho sự trong sạch của những mục tiêu cao hơn. Một tay anh ta chỉ lên trời và một tay chỉ xuống đất, thể hiện cho sự thống nhất, vì anh ta là mối liên hệ giữa thần linh và con người, giữa trời và đất, giữa vật chất và tinh thần.

Thắt lưng sử dụng hình con rắn đang tự cắn đuôi mình, một biểu tượng còn được gọi là "Uroborus", thường được sử dụng để thể hiện sự vĩnh cửu, tuần hoàn. Nó báo hiệu sự tái sinh nằm trong từng khoảng khắc, không có gì cùng tận và không có gì đứng yên. Hình số tám nằm ngang là biểu tượng của vô cùng, vị trí của nó nằm ở trên đầu, thể hiện tư duy và suy nghĩ; như vậy Pháp Sư hiểu rõ năng lượng tư duy là vô cùng và điều nó dẫn đến, những khả năng có thể xảy ra là không giới hạn.

Các biểu tượng trước mặt Pháp Sư chính là bốn biểu tượng trong bộ Ẩn phụ: Sword, Wand, Cup và Pentacle, cũng là bốn yếu tố mà người cổ đại cho rằng hình thành nên thế giới: lửa, nước, không khí và đất. Chúng phù hợp với bốn yếu tố làm nên nhận thức: trực giác, tình cảm, suy nghĩ và cảm giác và đồng thời cũng thể hiện cho sự đầy đủ của những công cụ, khả năng, tài nguyên bên trong mỗi người.

Đây chính là bước đầu tiên trong cuộc hành trình, là điểm bắt đầu cho những trải nghiệm phong phú mà Kẻ Khờ sẽ gặp. Pháp Sư tượng trưng cho người thầy-người hướng dẫn, người đem bài học đầu tiên đến cho Kẻ Khờ. Năng lượng của Pháp Sư là năng lượng của hành động, mục đích và ý chí, và anh ta sẽ chỉ cho Kẻ Khờ thấy những khả năng vô cùng của cuộc đời. Anh ta bày ra trước Kẻ Khờ các yếu tố tượng trưng cho thế giới, cho các mặt trong đời sống nội tâm; chính bản thân anh ta là hai mặt của con người, thánh thiện và trần tục. Anh ta hiểu được sự đầy đủ bên trong mỗi người, rằng chúng ta đều có bên trong bản thân tất cả những gì cần thiết để sống cuộc đời mình và chúng ta chính là người chủ của những công cụ đó chứ không phải chúng là chủ của ta. Tất cả và chỉ một, vô biên và hư không, đó chính là triết lý của Pháp Sư.

Khi Pháp Sư/The Magician xuất hiện trong một trải bài, lá này chỉ ra sự bắt đầu quan trọng. Nó báo hiệu thời gian cho hành động, sự chủ động và sự sẵn sàng đẩy đủ của những tiềm năng đã có. Tài nguyên không thiếu, nhưng những động thái cần thiết để tiến đến mục tiêu còn chưa được bắt đầu hoặc người hỏi còn bị phụ thuộc quá nhiều vào ngoại cảnh. Những cơ hội mới xuất hiện và con đường trước mặt không hạn chế trong một khả năng. Năng lượng dồi dào, nhiều cơ hội và kỹ năng hay tài nguyên đều đủ, bước tiếp theo chính là làm thế nào để sử dụng chúng để hành động, để đạt được mục tiêu. Pháp Sư/The Magician cũng có thể thể hiện cho những ý tưởng mới hoặc kế hoạch mới. Tùy vào vị trí của lá bài, đôi khi Pháp Sư/The Magician cũng có thể báo hiệu những kết quả nhiệm màu/magical.

Ý nghĩa truyền thống: năng lượng, sức mạnh, hành động, nhận thức, đầy đủ.

Hành động

 • Bắt đầu hành động
 • Hành động theo lý trí
 • Làm điều cần phải làm
 • Biến điều có thể thành hiện thực
 • Thực hiện kế hoạch
 • Sử dụng năng lực của mình
 • Suy xét kỹ về tình huống đã biết

Cảm xúc

 • Cảm thấy mình là trung tâm
 • Tràn đầy sức sống, đặc biệt là về đời sống tinh thần
 • Sức sáng tạo dồi dào.

Thái độ

 • Nhận ra tiềm năng của mình
 • Hiểu rõ điều mình làm và lý do của mình
 • Nhận thức rõ mục tiêu
 • Có mục đích thống nhất hoặc đơn nhất
 • Áp ý chí mạnh mẽ lên hành động
 • Tập trung vào mục tiêu
 • Không để ngoại cảnh ảnh hưởng
 • Hiểu được tiềm năng của bản thân

Sự việc

 • Có tác động lớn
 • Đạt được kết quả nhiệm màu

Mặt xấu

 • Báo hiệu lừa gạt
 • Do dự, không quyết đoán

Vui: Xem The Magician trong Câu chuyện về Cuộc Hành trình của Kẻ Khờ.

 

View: 11092     Nguồn: Kal Kally         Quay lại


Tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


Phản hồi

cho mình xin hỏi! - trung (09/05/2012 21:23:00)

bạn ơi sao phần ý nghĩa các lá bài.....chỉ có được ý nghĩa của vài lá thôi vậy.....bạn có hết ý nghĩa của cả bô bài không.....hay bạn chưa update lên kịp.....huhuhuhu....bạn biết chỉ giúp mình với!

 
   

Phản hồi

Liên kết

 

Từ điển danh ngôn

 

Tôn giáo và Dân tộc 

Bài mới

Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhau

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhauMuốn xóa bỏ thế hai cửa đối nhau cách làm tốt nhất là trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”...

Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lành

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lànhBể cá không chỉ giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên mà theo phong thủy, nếu được đặt ở...

Bạn là thiên thần loại nào?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn là thiên thần loại nào?Bạn là thiên thần nào? Thiên thần chiến tranh sống vì vinh quang? Thiên thần ánh sáng với trái tim...

Bạn có đủ tự tin không?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn có đủ tự tin không?Sự tự tin rất quan trọng trong cuộc sống, dù là đối với công việc hay tình cảm. Hãy làm bài trắc...

© 2010 PuPuNeko.net
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.