Đích đến

Đó là một buổi sáng sương mù phủ kín, ngày 4-7-1952 khi Florence Chadwick bước xuống nước bơi vượt eo biển từ đảo Catalina đến bờ biển California.

Bơi đường trường không phải là một điều mới lạ đối với Florence, bởi cô từng vượt biển Manche (giữa nước Anh và Pháp) ở cả hai chiều.

Buổi sáng hôm đó nước lạnh cóng, còn sương mù thì dày đến nỗi cô khó có thể nhìn thấy chiếc thuyền trong đoàn. Sau khi đã bơi hơn 15 tiếng đồng hồ, cô yêu cầu mọi người kéo cô lên thuyền. Huấn luyện viên của Florence ráng hết sức để động viên cô bởi họ đã rất gần bờ, nhưng cô chỉ nhìn thấy sương mù và sương mù. Vì thế cô bỏ cuộc... khi cách đích không tới nửa dặm.

Sau đó cô tâm sự: "Không phải tôi biện hộ cho mình, nhưng nếu tôi nhìn thấy bờ, tôi đã có thể bơi đến đích". Không phải cái lạnh hay sự sợ hãi, hay sự kiệt sức đã khiến cho Florence Chadwick thất bại, mà chính là sương mù.

Hai tháng sau cũng chính tại eo biển đó, cũng là khoảng cách đó, Florence Chadwick đã lập một kỷ lục mới, bởi vì giờ đây cô có thể nhìn thấy đất liền.

Nhiều lúc chúng ta cũng thất bại, không phải vì chúng ta sợ hay bởi áp lực của những người xung quanh hay tại bất cứ điều gì, mà chỉ vì chúng ta không nhìn thấy đích của mình.

 

View: 3691     Nguồn: Unicom         Quay lại


Tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


Phản hồi

hihihi - nhoxbo_mucdich? (19/02/2013 19:22:00)

cảm ơn bài viết này đã cho tôi bk dc 1 đìu rất hay và wan trọnhttp://www.pupuneko.net/KKInstalled/Images/Smiley/OnionHead/004.gifg

 
   

Phản hồi

Hm... - Beruaty (13/12/2012 09:02:00)

Chí lý! Làm sao chứ?

 
   

Phản hồi

mục đích đặt ra? - hồ quang hiếu (24/09/2012 20:41:00)

cách đạt tới mục đích là rất dễ nhưng phải làm thế nào để tìm ra được mục đích của mình đây?

 
   

Phản hồi

Lời hay ý đẹp

Ăn và ngủ không giống như yêu và thở. Giặt dũ không giống như ăn và ngủ. Tin tưởng giống như thở và yêu. Tôn giáo có thể là tin tưởng, nó có thể giống như thở, nó có thể giống như yêu, nó có thể giống như ăn và ngủ, nó có thể giống như giặt dũ, nó có thể là thứ gì đó để lấp đầy khi người ta đánh mất một thứ gì đó không thể giữ lại trong mình.


Eating and sleeping are not like loving and breathing. Washing is not like eating and sleeping. Believing is like breathing and loving. Religion can be believing, it can be like breathing, it can be like loving, it can be like eating or sleeping, it can be like washing, it can be something to fill up a place when someone has lost out of them a piece that it was not natural for them to have in them.


Gertrude Stein

 2 người thích      Thích

Liên kết

 

Từ điển danh ngôn

 

Tôn giáo và Dân tộc 

Bài mới

Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhau

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhauMuốn xóa bỏ thế hai cửa đối nhau cách làm tốt nhất là trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”...

Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lành

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lànhBể cá không chỉ giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên mà theo phong thủy, nếu được đặt ở...

Bạn là thiên thần loại nào?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn là thiên thần loại nào?Bạn là thiên thần nào? Thiên thần chiến tranh sống vì vinh quang? Thiên thần ánh sáng với trái tim...

Bạn có đủ tự tin không?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn có đủ tự tin không?Sự tự tin rất quan trọng trong cuộc sống, dù là đối với công việc hay tình cảm. Hãy làm bài trắc...

© 2010 PuPuNeko.net
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.