6 hình ảnh người cha

1. Có một người cha giữ hai cuốn nhật ký viết về con gái.

Trong đó có một cuốn anh viết khi con đang còn trong bụng mẹ. Chín tháng mười ngày trải dài trong 100 trang viết khắc khoải mong chờ đứa con đầu lòng.

2. Có một người cha giữ một kỷ vật trong hộp đồ nữ trang gia bảo. Đó là một miếng kẽm hình tròn có đục lỗ đeo dây. Trên cả hai mặt đều ghi chữ số 34. Ít ai biết vật này có giá trị gì mà anh sợ mất nó hơn bất cứ món nữ trang quý giá nào.

Những ngày đầu con gái chào đời là những ngày anh phấp phỏng "lẻn" vào phòng sơ sinh mỗi ngày chục bận, để âu lo dòm vào đứa bé mỏng mảnh đang nằm trong lồng kính và chưa chịu mở mắt. Đứa bé mang số 34. Và những lần cô hộ lý đưa con anh đi tắm là một lần anh mong ngóng hồi hộp nhìn con số 34 để biết chắc rằng con anh không bị "lạc". Ngày đón con từ bệnh viện về, khi thay áo cho con gái, anh mừng rú lên khi thấy người ta bỏ quên "vật báu" 34 vẫn còn đeo ở cánh tay con. Anh biết đó sẽ là vật quí còn theo anh mãi mãi.

3. Có một người cha khắc những vết khắc lên cột, vạch những vạch vôi lên tường để đo con gái lớn dần trong niềm vui và nỗi lo. Những vết khắc, vạch vôi là những bức tranh nhân bản đẹp tuyệt vời trong bất cứ ngôi nhà nào.

4. Có một người cha cứ trồng thêm một cây khi con thêm một tuổi. Và vườn cây cho con gái cứ nhiều lên trong hạnh phúc đớn đau của người cha khi nghĩ về cái ngày con lên xe hoa về nhà người khác.

5. Tất cả những việc tưởng chừng như "ngớ ngẩn" của người cha dành cho con, để làm gì?

Để một ngày kia con về cùng hạnh phúc

Ba đôi lúc nhìn quanh cho đỡ nhớ nhà mình

Đó là câu thơ của một nhà thơ, anh đã giải thích hộ cho mọi người cha yêu con gái. Rằng đối với cha, con gái có ý nghĩa thân thiết ngự trị vào tất cả là gia đình, là ngôi nhà. Đến mức nếu không còn có con trong ngôi nhà này thì có nghĩa là ngôi nhà cũng không còn, đã xa lạ như nhà của người khác mất rồi. May mắn sao những kỷ vật kia, những vạch vôi, vết khắc kia, "vườn cây-con gái" kia là hiện thân của con qua năm tháng, vẫn còn ở lại. Và thế là cha nhìn quanh, nhìn lên những "hiện thân" ấy để gặp lại một chút nhà mình, cho đỡ nhớ nhà mình.

6. Một ngày nọ vào bệnh viện, thấy một cô bạn gái đang đút cháo cho bố ăn, tôi chợt thấy thảng thốt với câu nói của nhà thơ Thanh Tịnh "Bố cho con ăn, con cười, bố cười. Con cho bố ăn, bố khóc, con khóc". Mới thấy vòng đời ngắn ngủi làm sao!

Mỗi người đều lưu giữ trong tim hình ảnh một người cha. Hình ảnh thứ 7, thứ 8, thứ 7 tỉ xin dành cho bạn, cho những ai được may mắn sinh ra trên Trái Đất này.

Chiều nay đưa tiễn thân phụ một người bạn về bên kia dương gian, chợt thấy mọi thứ tình yêu đều cần phải vội vàng, đâu cứ chỉ tình yêu lứa đôi. Mau lên chứ vội vàng lên với chứ...

 

View: 6286     Nguồn: XiTrum         Quay lại


Tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


Phản hồi

Con nhớ Bố Mẹ - Huongtt (06/08/2014 14:09:00)

Con nhớ Bố Mẹ quá. Con ươc mong dù chỉ một lần thôi được nhìn thấy và chăm sóc Bố Mẹ. Nhắm mắt lại Con tưởng như đang được bồng bềnh trôi cùng bố mẹ ở trong không trung. Con cảm thấy tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc. Con Cẩm ơn Bố Mẹ!

 
   

Phản hồi

- thuy (20/06/2013 10:37:00)

trong khi tat ca moi nguoi deu co cha thi dau ai biet duoc minh hanh phuc the nao...chi khi nao niem hanh phuc do mat di thi moi biet gia tri cua niem hanh phuc do.....boi the nhung ai con co cha "hay biet tran trong nhung hanh phuc nho nhoi ben canh cha dung de khi nao cha khong con nua moi nhan ra va hoi tiec..."

 
   

Phản hồi

gui bo - hangmai (02/04/2013 10:27:00)

hinh nhu tu nho toj gjo chua mot lan con noj yeu bo,cam on bo....hjxhjx du bay gjo con ko gan bo nhung con tjn bo van luon wan tam va lo lang cho con,con thuong bo nhjeu lam,neu co the con de danh doj tat ca de bo dk song cs thoaj maj...co do cua bo hjhj

 
   

Phản hồi

Con yêu bố mẹ!!!!! - Mai (24/10/2012 22:20:00)

Cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con! Cảm ơn tất cả những gì mà bố mẹ dành cho con! ....

 
   

Phản hồi

thanh - tuan (21/10/2012 22:41:00)

con iu ba..iu ma

 
   

Phản hồi

cha yêu - út em (05/10/2012 15:23:00)

cứ tưởng những tình cảm thiêng liêng ấy chỉ có ở người cha nhưng đâu ai có thể ngờ rằng người đàn ông cứng rắn mạnh mẽ ấy đã làm những việc âm thầm lặng lẽ như người chiến sĩ nơi miền hải đảo. Nếu ai trong chúng ta mai mắn được sinh ra trên đời này có được cha bên mình thì hãy biết trân trọng và giữ gìn những tình cảm cao quý của cha,xin đừng làm cha phải buồn và gạt những giọt nước mắt xót xa vì chúng ta..."công cha như núi thái sơn..."

 
   

Phản hồi

ffff - tkm (08/09/2012 19:36:00)

yenbb do ha,,,,duoc day

 
   

Phản hồi

- Nhung (30/07/2012 07:35:00)

Doc song ma Thay xuc dong roi Minh lai Thay nho cha Minh nua roi

 
   

Phản hồi

THANKS. - Hiền (10/07/2012 12:52:00)

chợt thấy mọi thứ tình yêu đều cần phải vội vàng, đâu cứ chỉ tình yêu lứa đôi. Mau lên chứ vội vàng lên với chứ...

 
   

Phản hồi

- yen (24/02/2012 00:27:00)

hjx, xuc dong wa ah.uoc j mai mot chong minh cung giong nhu nguoi cha ay nhi!

 
   

Phản hồi

Lời hay ý đẹp

Khi con người muốn giết hổ, anh ta gọi đó là thể thao; khi con hổ muốn giết anh ta, anh ta bảo nó là hung ác.


When a man wants to murder a tiger he calls it sport; when a tiger wants to murder him he calls it ferocity.


George Bernard Shaw

 19 người thích      Thích

Liên kết

 

Từ điển danh ngôn

 

Tôn giáo và Dân tộc 

Bài mới

Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhau

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhauMuốn xóa bỏ thế hai cửa đối nhau cách làm tốt nhất là trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”...

Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lành

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lànhBể cá không chỉ giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên mà theo phong thủy, nếu được đặt ở...

Bạn là thiên thần loại nào?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn là thiên thần loại nào?Bạn là thiên thần nào? Thiên thần chiến tranh sống vì vinh quang? Thiên thần ánh sáng với trái tim...

Bạn có đủ tự tin không?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn có đủ tự tin không?Sự tự tin rất quan trọng trong cuộc sống, dù là đối với công việc hay tình cảm. Hãy làm bài trắc...

© 2010 PuPuNeko.net
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.