Sân ga cuộc đời

Ẩn sâu trong tiềm thức của chúng ta là một khung cảnh đồng quê. Chúng ta đang đi bằng tàu lửa - và chúng ta đang say sưa với những phong cảnh thoáng qua bên ngoài khung cửa sổ kia

Lũ trẻ đang vẫy tay chào trên những ngả đường vắt ngang đường ray, đàn gia súc nhởn nhơ gặm cỏ dưới chân đồi, những hàng bắp, lúa mì thẳng tắp nối đuôi nhau, những bình nguyên bằng phẳng, những thung lũng, ngọn núi chập chùng, những sườn đồi thoai thoải và những làng mạc thấp thoáng trên nền trời xa xa.

Nhưng trên hết trong tâm trí chúng ta là đích đến cuối cùng. Vào một ngày nào đó, chúng ta sẽ đến sân ga. Những dàn nhạc sẽ nổi lên, rừng cờ hoa vẫy chào. Khi đã đến nơi, mọi giấc mơ của chúng ta sẽ trở thành sự thật, và mọi phần của cuộc sống trở nên khít chặt như một bức tranh ghép hình hoàn hảo. Cảm giác ấy khiến chúng ta cảm thấy bồn chồn, chúng ta đi đi lại lại dọc lối đi, đếm từng phút - chờ đợi, chờ đợi, chờ đợi để đến được nhà ga.

"Khi chúng ta đến ga, thì thật hạnh phúc biết bao!" chúng ta kêu lên và chợt nghĩ. "Khi tôi 18." "Khi tôi mua một chiếc Mercedes Benz 450 SL!" "Khi tôi gửi đứa con út vào đại học." "Khi tôi trả hết nợ nần!" "Khi tôi được thăng chức." "Khi tôi về hưu, tôi sẽ sống một cuộc sống thật an nhàn, hạnh phúc!"

Không sớm thì muộn, chúng ta sẽ nhận ra rằng chẳng có lấy một nhà ga nào, chẳng có một nơi chốn nào để đến. Niềm vui đích thực của cuộc sống nằm trên từng chặng đường của một cuộc hành trình. Nhà ga, đó chỉ là một giấc mơ. Nó luôn luôn vượt xa khỏi chúng ta.

"Hãy tận hưởng từng phút giây hiện tại này!" quả là một lời khuyên đúng đắn, nhất là khi kết hợp với đoạn kinh thánh: "Đây là một ngày mà Thượng Đế đã tạo ra. Chúng ta sẽ vui mừng và hân hoan trong ngày này!" Chẳng phải chính những gánh nặng của ngày hôm nay khiến chúng ta mỏi mệt? Không, đó chính là những hối tiếc của ngày hôm qua và nỗi sợ hãi về ngày mai. Sự hối tiếc và những nỗi sợ hãi là những tên trộm song hành đánh cắp ngày hôm nay của chúng ta.

Vì thế, hãy ngừng đi lại dọc lối đi và nhẩm đếm từng dặm đường. Thay vào đó, hãy cứ trèo thêm lên những ngọn núi cao, hãy ăn thật nhiều kem cho thỏa thích, hãy đi chân trần thường xuyên, hãy thoải mái thả mình trong dòng nước mát lạnh của các con sông, hãy dành thời gian ngắm hoàng hôn xuống, hãy cười nhiều lên và khóc ít lại. Cuộc sống là một hành trình mà chúng ta đang đi. Và rồi chúng ta cũng sẽ mau chóng đến được ga thôi.

 

View: 5083     Nguồn: TTO         Quay lại


Tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


Phản hồi

- nhu (30/08/2014 19:41:00)

gui nhu

 
   

Phản hồi

- thuy (20/06/2013 10:24:00)

tai sao ta cu phai doi den ga moi chiu tan huong cuoc song...???tai sao ta khong tan huog cuoc song ngay bay gio tu nhung thu nho nhat nhat tu nhung dieu gian di nhat????tai sao cu phai tuong tuong cuoc song trong tuong lai???tai sao ta khong hanh dong ngay bay gio de hieu duoc gai tri cua moi dieu trong cuoc song?????

 
   

Phản hồi

Đâu là bến đỗ của cuộc đời - huycun (05/06/2013 10:06:00)

Đã có những lúc tôi cảm thấy mình giống như một chiếc tàu nhỏ chây băng băng trên đường ray cuộc đời xa xôi và không có điểm dừng. Có lúc tôi thức giấc sau một giấc mơ đẹp về tương lai của ngày mai. Tôi đã từng mơ mình sẽ đến một sân ga mà nơi đấy giống như một thiên đường tràn ngập nắng vàng và âm thanh của suối nước trong xanh, bầu trời xanh và gió mát dụi dàng. ở đó có những chú ngựa trắng đang nhởn nhơ ăn cỏ và tôi sẽ được sống trong những giây phút ngọt ngào ấy. Nhưng cuộc đời thì luôn có rất nhiều khúc quanh co. Đường ray cuộc đời sẽ không thẳng tắp mà đưa tôi đến ngay thiên đường nơi tôi mơ tưởng mà nó quanh co qua sông, qua núi, qua những con đèo hiểm trở, qua những vùng đất khô cằn, giông bão. Những lúc đó tôi thấy cuộc đời thật nhiều biến cố, mệt mỏi và không thấy đâu là nơi tôi mong tìm bến đỗ. Nhưng có những lúc tôi cảm thấy thật thanh thản và đi chậm lại để tận hưởng những khung cảnh thanh bình lãng mạn sau nhiều ngày trời tôi đi trong mưa bão, sẽ có những phút giây như thế tơ tôi gặp trong cuộc đơi, và tôi sẽ tân hưởng nó. Giờ đây khi tôi 20 phía trước tôi còn cả một chặng đường dài, và tôi hiểu bến đỗ cuộc đời là những lúc tôi cảm thấy mình được thanh thản để chuẩn bị cho những chuyến đi xa tiếp theo. Và tôi cũng hiểu rằng, tôi cần phải có niềm tin rằng sẽ có một ngày nào đó tôi sẽ đến nơi tôi mong ước.

 
   

Phản hồi

Lời hay ý đẹp

Điều bạn làm ngày hôm nay có thể thay đổi tất cả những ngày mai trong đời bạn.


What you do today can change all the tomorrows of your life.


Zig Ziglar

 0 người thích      Thích

Liên kết

 

Từ điển danh ngôn

 

Tôn giáo và Dân tộc 

Bài mới

Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhau

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhauMuốn xóa bỏ thế hai cửa đối nhau cách làm tốt nhất là trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”...

Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lành

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lànhBể cá không chỉ giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên mà theo phong thủy, nếu được đặt ở...

Bạn là thiên thần loại nào?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn là thiên thần loại nào?Bạn là thiên thần nào? Thiên thần chiến tranh sống vì vinh quang? Thiên thần ánh sáng với trái tim...

Bạn có đủ tự tin không?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn có đủ tự tin không?Sự tự tin rất quan trọng trong cuộc sống, dù là đối với công việc hay tình cảm. Hãy làm bài trắc...

© 2010 PuPuNeko.net
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.