Học cách để tha thứ

Biết tha thứ cho những người làm ta đau đớn sẽ mang lại một cảm giác yên bình mà ta không thể có được khi ôm riết lấy mối hận thù. Ngoài ra, tha thứ còn làm ta khoẻ mạnh hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Một nghiên cứu tại Đại học Hope ở Michigan, Mỹ, đã cho thấy con người bị căng thẳng về tim mạch đáng kể khi họ hình dung kế hoạch trả thù những người làm đau mình. Nhưng sức ép sẽ giảm đi rất nhiều khi họ mường tượng đến cảnh tha thứ cho những người phạm lỗi. Các nhà khoa học tại Đại học Stanford cũng tìm thấy những ai biết thứ tha có các cơn giận dữ và triệu chứng stress ít hơn rất nhiều so với những người giữ mãi mối hận. Để vết thương mau lành, hãy làm theo những lời khuyên sau.

Đừng chờ đợi câu xin lỗi.

Chúng ta thường câu nệ rằng: "Tôi sẽ không tha thứ chừng nào hắn chưa nói lời xin lỗi". Nhưng làm như vậy chỉ khiến chúng ta phải ôm nỗi hận trong nhiều năm mà rốt cục chỉ mình mình khổ. Như thế cũng tức là chúng ta để cho sự bình yên của mình nằm trong tay kẻ khác. Vì vậy, hãy giải quyết cơn giận và nỗi đau của mình ngay từ bây giờ.

Thông cảm với người phạm lỗi.

Người ta có thể đã hành động vì sự vô tâm, nỗi lo sợ hoặc niềm đau của chính họ. Có một câu nói rằng: Đằng sau mỗi anh chàng đểu cáng đều có một câu chuyện buồn. Hãy tự đặt mình vào vị trí của người lầm lỗi, hoặc viết một bức thư cho chính mình dưới quan điểm của người ta.

Nhà tâm lý Robert Karen phát biểu: "Chúng ta thường quên rằng kể cả người yêu chúng ta nhất cũng có thể làm ta tổn thương và đôi khi phản bội ta. Nó không phải lúc nào cũng là dấu hiệu kết thúc mối quan hệ".

Nghĩ về sự nhẹ nhõm khi mình được người thân yêu tha thứ.

Thường sẽ đau đớn hơn rất nhiều khi chính mình phải suy ngẫm về tội lỗi của mình. Nhưng cần phải làm thế để tìm lại sự cân bằng.

Thực hiện một hành vi tượng trưng.

Nếu bạn không thể hiện sự tha thứ một cách công khai thì bạn sẽ chưa tin rằng mình đã hoàn toàn tha thứ. Chẳng hạn, giơ cao một cục gạch và thả xuống khi bạn sẵn sàng tha thứ. Hoặc thắp một ngọn nến và hình dung nỗi giận cũng tan theo dòng sáp.

Nhớ rằng tha thứ chưa phải là lãng quên.

Những cảm giác đau đớn sẽ vẫn tồn tại cho dù bạn đã bỏ qua chuyện cũ. Có những lúc bạn sẽ cần phải làm mới lại sự tha thứ của mình. Nhưng vượt qua sự hận thù sẽ làm bạn thảnh thơi bước tiếp. Nghiên cứu cũng cho thấy những ai tha thứ sẽ cảm thấy nỗi đau không còn nặng nề như trước.

Cuối cùng, đưa bản thân vào danh sách tha thứ.

Tha thứ cho người khác cũng chính là tha thứ cho chính mình.

 

View: 6550     Nguồn: Sưu tầm         Quay lại


Tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


Phản hồi

- minhleanh (24/06/2014 13:26:00)

bài hay , đọc rất tâm đắc nhưng không biết mình thực hiện được bao nhiêu %

 
   

Phản hồi

Tha thứ - Đất Cảng (22/04/2013 22:00:00)

Học cách tha thứ

 
   

Phản hồi

- huynh thien hong (05/12/2012 22:46:00)

noi thi de nhung muon tha thu cho nguoi tung lam mimh ton thuong kg de , can fai co thoi gian

 
   

Phản hồi

tha thu - Tran Thi My Le (01/11/2012 15:14:00)

mong rang doc xong bai nay minh se nghi lai

 
   

Phản hồi

- gjrl_dethuong (15/10/2012 12:43:00)

tha thu la mot dieu ko de dang j.chinh vi the muon tha thu cho mot aj do thj can faj co thoi jan chu,nhung su tha thu co jch khi ng co loi thuc su pjt sai va hoi loi,con neu ko thi su tha thu cung chj la vo nghia.vay luc do con can den tha thu nua ko?

 
   

Phản hồi

- co don (24/06/2012 18:29:00)

tha thu la mot dieu khong de dang .nhung chung ta hay hoc cach tha thu.de cuoc song them dep

 
   

Phản hồi

- nguyetanh (26/05/2012 20:07:00)

tớ sẽ tha thứ cho tất cả những ai làm tổn thương tớ, vì " tha thứ cho người khác cũng là tha thứ cho chính mình "

 
   

Phản hồi

hi - hungminhnguyen (25/04/2012 10:06:00)

HOC CACH DE THA THU

 
   

Phản hồi

- tam (19/02/2012 18:37:00)

khi tha thứ cho nguoi khac se khien cho minh cam thay nhe nhom di rat nhiu nhung doi khi co nhung dieu khien minh bi ton thuong wa nhieu thi su tha thu do khong the khien cho minh cam thay thanh than hon

 
   

Phản hồi

nhan xet - cao tu uyen (03/08/2011 09:34:00)

hi hay wa!!!!!!!!! nho bai nay ma mih co the tha thu cho 1 ng giup mjh nhe nhom hon rat nhiu!!!!!!!!!

 
   

Phản hồi

Học Cách Để Tha Thứ - phong (25/06/2013 00:08:00)

That su rat kho! nhung " nho rang tha thu chua phai la lang quen" kho hiu wa!

 
   

Lời hay ý đẹp

Giấy có thể xé vụn, tuổi trẻ biết xé vụn sao đây?Năm tháng vội vàng - Cửu Dạ Hồi

 1 người thích      Thích

Liên kết

 

Từ điển danh ngôn

 

Tôn giáo và Dân tộc 

Bài mới

Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhau

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhauMuốn xóa bỏ thế hai cửa đối nhau cách làm tốt nhất là trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”...

Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lành

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lànhBể cá không chỉ giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên mà theo phong thủy, nếu được đặt ở...

Bạn là thiên thần loại nào?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn là thiên thần loại nào?Bạn là thiên thần nào? Thiên thần chiến tranh sống vì vinh quang? Thiên thần ánh sáng với trái tim...

Bạn có đủ tự tin không?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn có đủ tự tin không?Sự tự tin rất quan trọng trong cuộc sống, dù là đối với công việc hay tình cảm. Hãy làm bài trắc...

© 2010 PuPuNeko.net
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.