Trang 7 trên 19« Đầu...«45678910»...Cuối »

 

Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đàn chuột

Đàn chuột

Đàn chuột thể hiện những lo lắng và rắc rối lặt vặt khi hợp lại có thể gây ra tác động tiêu cực nghiêm trọng cho cuộc sống.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đánh đập

Đánh đập

Cảm xúc đi theo giấc mơ dạng này thường là cảm giác được thống trị, cảm giác bị ngược đãi, sự kiểm soát hoặc sự giận dữ.

Nếu bạn là người tấn công, rất có thể bạn đang ma

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Dao

Dao

Thể hiện sự giận dữ hoặc hung hăng.

Mộng tượng liên quan: Đâm dao, Đâm dao

Xem thêm giấc mơ về Bạo lực

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đất

Đất

Trái đất (Đất) là một trong những biểu tượng lớn của nhân loại. Ý nghĩa của biểu tượng này ra sao?

- Đất được mặt trời và nước mưa làm cho phì nhiêu.

- Đất thụ động.

- Đất sinh hoa trái.

Có nhiều truyền thuyết ví Luống cày với người con gái. Vì sao? Cũng như luống cày được gieo hạt để sinh hoa kết trái, người con gái cũng được "gieo hạt" để thọ thai sinh con.

Người thái cổ muốn làm cho đất phì nhiêu sinh nhiều hoa trái, đã cày đất bằng những cái gậy có hình dương vật. Không còn thí dụ nào rõ hơn để ví dụ đất như một người phụ nữ. Cái cày, cái cuốc xới đất là những biểu tượng tình dục nam giới.  Nếu bạn mơ bạn cày đất, đó là bạn đã mơ giấc mơ tình dục.

Một thí dụ khác. Trong các cuộc tế lễ thờ thần dương vật (phallus), cổ nhân cắm xuống đất những cây gậy, tượng trưng cho việc nam nữ giao hợp. Gậy là yếu tố nam, đất là yếu tố nữ.

Trong các giấc mơ, đất có khi là biểu tượng người mẹ, người nữ trung trinh. Người mẹ đây tức là người mẹ muôn loài, sinh ra muôn loài, và khi chết muôn loài trở về lòng đất.

Nguồn: Bí ẩn giấc mơ - Pierre Real - Lê Hoàng biên soạn    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đau bụng

Đau bụng

Cảm giác đau bụng có thể là cách tiềm thức kéo sự chú ý của bạn tới bộ phận đó. Đôi khi nó còn thể hiện những căng thẳng trong cuộc sống, sự cần thiết phải chú ý tới bản thân hoặc xúc cảm về nhục dục.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đau đầu

Đau đầu

Mơ thấy đau đầu hay đầu bị thương chứng tỏ tâm linh người mơ đang bị quấy nhiễu bởi những phiền muộn lo lắng. Nếu đầu và thân thể tách rời nhau, đầu một nơi, thân một nẻo chứng tỏ người mơ đang ở trong trạng thái rối rắm, không tìm ra cách giải quyết một vấn đề nào đó.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đau đớn

Đau đớn

Đôi khi ngủ trong một tư thế không tốt có thể dẫn tới sự đau đớn trong giấc mơ. Đó là cách cơ thể đòi bạn phải thay đổi tư thế. Tuy nhiên sự đau đớn trong giấc mơ có thể đến từ nhiều khía cạnh khác.

Cảm giác đau đớn thể xác hoặc tinh thần trong giấc mơ thường thể hiện một khía cạnh nào đó không ổn trên cơ thể, trong công việc hay trong các mối quan hệ. Trong nhiều trường hợp, nó còn thể hiện sự mất cân bằng về một mặt nào đó trong cuộc sống. Nó cũng có thể đến nếu bạn đã làm tổn thương ai đó và bị dằn vặt bởi điều này. Hãy chú ý tới nơi bị đau và tìm hiểu xem nó gợi liên tưởng tới khía cạnh nào trong cuộc sống của bạn.

Để tìm hiểu sâu hơn, hãy để ý:

  • Sự đau đớn là do bạn tự gây ra, hay do người khác?
  • Vết thương là do cố ý, hay chỉ là tai nạn?
  • Bạn có đau dữ dội không, hay chỉ nhức một chút thôi?
  • Bạn có đau tới mức cần sự giúp đỡ không?

 

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đi lại

Đi lại

Những giấc mơ về việc đi lại bằng xe, máy bay, tàu hỏa... là loại giấc mơ thường gặp nhất. Nó thể hiện cho cuộc hành trình xuyên suốt cuộc đời của bạn. Những giấc mơ này có thể thể hiện cách bạn đang sống hoặc đang hướng tới mục đích của mình. Đi lại trong điều kiện xấu như trong bão, qua một con đường tối tăm, tai nạn xe cộ... tượng trưng cho những khó khăn trong cuộc sống. Mơ thấy đi tới những nơi vu chơi giải trí, hoặc hai bên đường là những cảnh trí đẹp mê hồn có thể là sự chạy trốn khỏi đời thực vào thế giới trong mơ. Nếu bạn thường xuyên gặp giấc mơ loại này, hãy chú tâm tới những tình huống trong đời thực. Liệu cuộc sống của bạn có trôi chảy không, hay bạn đang gặp khó khăn? Giấc mơ của bạn là sự chạy trốn thực tại hay là sự thôi thúc của tiềm thức muốn bạn tiếp tục dấn bước trong chuyến phiêu lưu cuộc đời?

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đi máy bay

Đi máy bay

Giấc mơ thấy đi máy bay có tầm quan trọng khác nhau giữa mọi người vì với một số người đi máy bay chỉ đơn giản là một phương cách di chuyển, đối với một số người khác đó lại là sự sợ hãi. Với những người sợ đi máy báy, giấc mơ dạng này có thể là cách mà tiềm thức cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi. Trong nhiều trường hợp, giấc mơ về đi máy bay còn thể hiện mong muốn phiêu lưu. Với trường hợp này, cần quan tâm tới hành trình, nơi đến và tốc độ của máy bay để tìm hiểu sâu thêm.

Mơ thấy đi máy bay gặp nguy hiểm như máy bay rơi, cướp máy bay thể hiện sự lo lắng trước sự nguy hiểm, bất lợi nào đó sắp tới.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đi tiểu

Đi tiểu

Công chuyện đào thải chất thải ra khỏi cơ thể là một việc kín đáo và riêng tư, không chỉ là ở bản chất của hành động, mà còn ở sự để lộ bộ phận kín. Mơ thấy tiểu tiện thường biểu hiện cho cảm giác sự riêng tư bị xâm phạm, hoặc có người nào đó đang can thiệp quá sâu vào đời tư của mình.

Trong một trường hợp cụ thể, một sinh viên mơ thấy mình đang ngồi trong nhà, một giảng viên bước vào và đái ngay tại bếp, cố tình để lộ cho anh ta thấy. Giấc mơ đến từ việc sinh viên cảm thấy như giảng viên kia không những đang xâm phạm tới thời gian riêng của mình mà còn can thiệp cả vào những vấn đề riêng tư khác. Giấc mơ còn thể hiện cảm giác bị đè nén, người sinh viên sợ giảng viên sẽ thản nhiên vứt bỏ những nỗ lực của mình bằng cách coi tiểu luận quan trọng chỉ như phế thải bằng một điểm xấu. Đồng thời việc mơ thấy giảng viên cố tình để lộ cho anh ta thấy hành động đó đến từ cảm giác bất lực, không ngăn chặn được điều mình không mong muốn.

Trong nhiều trường hợp, đi giải còn là biểu tượng cho sự thống trị và kiểm soát, đánh dấu lãnh thổ của mình.

Để tìm hiểu sâu hơn, hãy tự hỏi xem ai đang thực hiện hành động đó? Nếu không phải là bạn mà là người khác thì bạn phản ứng thế nào? Đối đầu, im lặng hay bỏ chạy?

Nguồn: Kal Kally tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Dị ứng

Dị ứng

Thể hiện những vấn đề rắc rối khó vượt qua hoặc những điều khó xử không mong muốn. Giấc mơ này cũng chỉ ra những phản ứng không phù hợp với một tình  huống nào đó.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Địa ngục

Địa ngục

Địa ngục là biểu tượng cho bóng tối và những điều xấu xa, tiêu cực. Nó phản ánh nỗi đau đớn, sự tuyệt vọng, sự căng thẳng và những cảm xúc nặng nề khác ở mức độ cao. Nó thể hiện những tình huống vô vọng, sự mất phương hướng hoặc cảm giác bị dồn vào ngõ cụt, không còn đường thoát. Những chỉ dẫn khác trong giấc mơ sẽ giúp bạn hiểu về giấc mơ này. Liệu tiềm thức đang vạch ra cho bạn một lối thoát hay đó chỉ đơn thuần là sự dằn vặt trong tâm tưởng?

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Diễn viên

Diễn viên

Mơ thấy mình là diễn viên nổi tiếng đôi khi chỉ là sự thỏa nguyện mong muốn được trở thành diễn viên của người mơ. Đôi khi nó mang theo những thông điệp khác.

Bạn thần tượng một vài diễn viên nào đó và yêu thích họ ở một số đặc điểm nhất định. Khi nghĩ về những diễn viên này, bạn thường nghĩ ngay tới những đặc điểm đó, và vì vậy trong mơ, diễn viên thường thể hiện một phần nào đó của bản thân, những mối quan hệ xung quanh hoặc cách sống của bạn.

Giống như trên sàn diễn, các vai diễn có thể chính là các vai trò mà bạn đang "diễn" trong đời thực như bạn bè, cha mẹ, người yêu, học trò, thầy giáo...  Diễn viên trong giấc mơ đang chỉ cho bạn thấy bạn đang "diễn" tốt như thế nào trong các vai diễn của của đời.

Nếu bạn mơ thấy mình đang diễn và trong giấc mơ bạn cảm thấy nặng nề, khó chịu, bạn đang chịu áp lực từ việc phải sống khác với con người thực của mình và mặt nạ giả tạo bạn mang đang làm cho bạn mệt mỏi. Nếu bạn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc trong những tiếng vỗ tay, có thể bạn đang mong muốn sự chú ý của người khác. Nếu trong giấc mơ, bạn mơ thấy người diễn không phải là mình mà là một người nào đó mình quen, quan hệ giữa bạn và người đó thiếu đi sự tin tưởng hoặc khiến bạn cảm thấy bất an.

Diễn viên nổi tiếng là con người của công chúng, bạn khó có cơ hội tiếp xúc hoặc kết giao. Mơ thấy một diễn viên nổi tiếng còn có thể xuất phát từ việc bạn đang khao khát, cố gắng đạt tới một thứ gì đó mà chính bản thân bạn cũng không tin là mình sẽ đạt được.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Diều

Diều

Nếu bạn mơ thấy diều đang bay, bạn có thể đang đứng trước nhiều viễn cảnh về tiền bạc và danh vọng, nhưng không có nhiều cơ hội trở thành hiện thực.

Mơ thấy diều rơi trên mặt đất là dấu hiệu của thất bại hoặc sự thất vọng.

Mơ thấy đang làm diều thể hiện nỗ lực chiếm thiện cảm của người khác bằng thủ thuật hoặc lừa dối.

Mơ thấy trẻ con thả diều thể hiện sự vui vẻ, nhẹ nhõm.

Mơ thấy diều bay mất hút thể hiện nỗi sợ hãi rằng hy vọng và cảm hứng sẽ trở thành thất vọng và mất mát.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đinh

Đinh

Hình tượng của cái đinh phụ thuộc vào nội dung của giấc mơ. Đóng đinh có thể thể hiện cho sự giận giữ và thù địch, hoặc sự vất vả trong công việc. Đinh cũng có thể thể hiện một số ý nghĩa về đời sống tình dục. Với nam giới, đó có thể là sự sợ hãi hoặc lo lắng về khả năng tình dục, với phụ nữ, đó có thể là cách tiềm thức thể hiện sự căm ghét tình dục mà chính người phụ nữ đó cũng không nhận ra.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đối địch

Đối địch

Sự đối địch trong giấc mơ thể hiện cảm xúc thách thức, thi đua, cạnh tranh. Nó cũng có thể thể hiện những sự xung đột trong tâm tưởng. Trong nhiều trường hợp, nó còn là phản ứng của tiềm thức trước những hành động thù địch đang hướng tới bạn từ bên ngoài, hoặc những thiếu sót, hạn chế của bản thân. Chống lại sự đối địch thể hiện sự chữa lành.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đổi mới

Đổi mới

Mơ thấy bản thân có đổi mới, có tiến bộ thể hiện rằng bạn đang thay thế những thói quen, ý tưởng xưa cũ bằng những góc nhìn mới, những mối quan hệ mới. Đây cũng có thể thể hiện rằng bạn đang vượt qua được bất lợi và nghịch cảnh.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đồng hồ

Đồng hồ

Về khía cạnh tâm linh, đồng hồ với những mũi kim chuyển động tròn đều tượng trưng cho trung tâm của bản ngã. Nó thể hiện sự tròn đầy, hoàn hảo, viên mãn và bất diệt. Tuy nhiên ý nghĩa này chỉ xuất hiện trong một số ít giấc mơ.

Nhìn chung thì biểu tượng cho dòng chảy của thời gian. Nó thường thể hiện một điều gì đó sắp hết hạn, hoặc đã đến lúc phải thay đổi. Nó còn tượng trưng cho một trở ngại nào đó đang làm người mơ không thể đến đúng giờ hoặc hoàn thành công việc đúng hạn.

Mơ thấy đồng hồ đang chạy với những kim đồng hồ di chuyển một cách đều đặn, nhịp nhàng là lời cảnh báo rằng người mơ đang lãng phí thời gian. Mơ thấy mình vặn giây cho kim đồng hồ chỉ ra người mơ đang kiểm soát được tình thế. Nghe thấy tiếng chuông đồng hồ báo hiệu đã đến thời điểm làm một điều gì đó.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đồng hồ báo thức

Đồng hồ báo thức

Trong giấc mơ, đồng hồ báo thức thường gợi ra những giới hạn của người mơ. Nó có thể là phản ánh của những rắc rối về thời gian thực sự như một công việc sắp hết hạn. Nó có thể tượng trưng cho sự quản lý và sắp xếp thời gian tồi, hoặc trừu tượng hơn, không hoàn thành một điều gì đó trước những mốc quan trọng của đời người. Những người có nhịp sống vội vã, hối hả cũng có thể mơ thấy hình tượng này.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đống lửa

Đống lửa

Lửa thường tượng trưng cho nhiệt huyết, sự tức giận và dục tình. Một đống lửa có thể thể hiện ngọn lửa đang đe dọa bùng phát, không thể kiểm soát.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quanTrang 7 trên 19« Đầu...«45678910»...Cuối »

© 2010 PuPuNeko.net
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.