Trang 6 trên 19« Đầu...«3456789»...Cuối »

 

Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Công trình kiến trúc

Công trình kiến trúc

Bạn mơ thấy một tòa nhà lớn, một cây cầu hay một đường hầm. Những hình ảnh này đóng một vai trò lớn hay chỉ hiện lên ở phần nền.

Các tòa nhà, vật thể và những cấu trúc hình học vững chắc được coi là biểu tượng của bộ phận sinh dục. Nếu bạn mơ thấy những ngọn đồi nhấp nhô, nó là biểu tượng của bộ ngực. Nếu bạn mơ thấy tòa nhà chọc trời, đó là "của quý". Nếu bạn mơ thấy một đoàn tàu đi xuyên qua đường hầm, đó là hành động giao hợp.

Kích cỡ của cấu trúc cũng nói lên rất nhiều. Nếu bạn mơ mình đang chiêm ngưỡng tháp Eiffel, bạn đang hài lòng với kích cỡ "con cưng" của mình.

Nguồn: VnMedia    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Công việc

Công việc

Bạn mơ thấy mình đang làm việc, cảm nhận được sự mệt mỏi và căng thẳng, không tìm ra được một hướng giải quyết nào đó cho công việc... Nếu bạn liên tục gặp điều này trong giấc mơ, có thể bạn đã hoặc đang mất đi sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống thường ngày của mình. Liệu gần đây bạn có làm việc thêm quá nhiều không? Hay bạn đang cố gắng quá sức? Hay công việc không còn hấp dẫn bạn như trước nữa? Tìm ra được sự không cân bằng này không chỉ giúp bạn giải quyết được cuộc sống thực tế, mà còn giúp bạn thoát khỏi những giấc mơ không mong muốn.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cú

Cú là biểu tượng của sự thông thái trong nhiều nền văn hóa. Nó vừa là dấu hiệu của tuổi thọ, vừa là dấu hiệu của kiến thức, đặc biệt khi hướng tới tương lai và những điều huyền bí. Nếu bạn mơ thấy cú, có thể bạn đang đi tìm kiến thức, sự thông thái, hoặc có thể bạn đang muốn vén màn thời gian để nhìn trước tương lai.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cửa hiệu tạp hóa

Cửa hiệu tạp hóa

Cửa hiệu tạp hóa tượng trưng cho địa điểm hoặc hoàn cảnh đem đến cho bạn nhiều lựa chọn. Vậy  bạn chọn mua gì? Thứ bạn chọn mua có thể chính là hình tượng thể hiện điều bạn đang mong muốn hoặc điều bạn cảm nhận sẽ tốt cho mình.

Trong giấc mơ, bạn chọn đi chọn lại nhưng không thể mua được gì. Điều này có nghĩa là bạn đang cẩn trọng và cân nhắc kỹ trước những lựa chọn.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cửa sổ

Cửa sổ

Cửa sổ tượng trưng cho sự mở rộng tầm nhìn, quan điểm, hoặc thái độ. Nó là biểu tượng cho nhận thức và cách nhìn của một người đối với cuộc đời. Nếu trong mơ bạn thấy mình nhìn qua cửa sổ, hãy để tâm chú ý xem mình đang nhìn điều gì, nó có thể sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách bạn nhìn những sự kiện gần đây, hoặc cũng có thể là những sự kiện trong quá khứ. Sau đây là một số thể hiện có thể có:

  • Cảnh quen thuộc qua cửa sổ: có thể thể hiện góc nhìn mới về một tình huống nào đó.
  • Cảnh đẹp qua cửa sổ: thể hiện mong muốn cuộc sống thanh bình hoặc thỏa mãn hơn.
  • Cửa sổ đóng: thể hiện sự khó khăn trong giao tiếp hoặc cảm giác mù mờ, thiếu thông tin về một vấn đề nào đó.
  • Cửa sổ mở: thể hiện sự chào đón, cởi mở
  • Cửa sổ vỡ, hư hỏng: thể hiện cách nhìn tiêu cực với cuộc đời, hoặc bắt nguồn từ sự yếu đuối, dễ tổn thương.
  • Lau cửa sổ thể hiện có chuyện người mơ đang cần làm rõ. Có chuyện còn mù mờ.

 

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cúc

Cúc

Hoa cúc tượng trưng cho nhu cầu trau dồi những khía cạnh mang lại sự tự phát triển bản thân, sự thịnh vượng và sung mãn.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cuộc tình

Cuộc tình

Thể hiện tình yêu, có thể là tình yêu đôi lứa, cũng có thể là nhu cầu cần yêu quý bản thân. Thể hiện sự xa hoa, hưởng thụ.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cưỡi voi

Cưỡi voi

Mơ thấy cưỡi voi thể hiện bạn đang nắm được quyền tự chủ trong cuộc sống của mình và vượt qua được những điều đã từng làm mình lo lắng, sợ hãi.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cương thi

Cương thi

Giấc mơ về cương thi thường đáng sợ, có thể để lại những ấn tượng sâu đậm, và vì vậy nó cũng có thể mang những thông điệp sâu sắc.

Nếu bạn thấy mình là cương thi, hoặc di chuyển như cương thi, thường thì trong cuộc sống thật, bạn thấy mệt mỏi, kiệt quệ về cảm xúc, hoặc thấy mình xa cách, lãnh đạm, không thể hòa nhập được với cuộc sống. Cương thi thể hiện những cảm xúc bị đông lại, bị đóng băng, hoặc vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Nhiều cương thi thể hiện những nỗi sợ, hoặc cảm xúc không mong muốn có liên quan tới nhau đang đồng loạt tấn công bạn. Ác mộng về cương thi nếu lặp đi lặp lại liên tục thì điều đó có nghĩa là bạn vẫn chưa lắng nghe lời cảnh báo từ tiềm thức của mình, chưa tìm ra được hướng đi cụ thể nào để giải quyết những vấn đề đang làm mình bận tâm. Và lời cảnh báo vẫn ở đó, một vết thương dai dẳng về tinh thần nhắc nhở bạn phải hành động trước khi sự việc càng trở nên tồi tệ. Giấc mơ loại này giúp bạn cân bằng và nhận thức được những vấn đề và rắc rối khó đối mặt.

Chú ý rằng cương thi trong văn hóa phương Tây và văn hóa Trung Quốc có sự khác nhau nhất định. Cương thi theo phương Tây thường kéo lên chân khi đi, mặt có vẻ ngây dại và bộ dạng đờ đẫn. Cương thi theo Trung Quốc thường cứng như đá, đưa tay về phía trước và nhảy từng bước. Đối với loại sau, giấc mơ còn có thể thể hiện những cảm xúc hỗn độn, lạnh lùng, hoặc cũng có thể bắt nguồn từ ý muốn mình trở nên cứng cáp, mạnh mẽ hơn trong những quyết định cần phải lạnh lùng.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cướp

Cướp

Hình tượng kẻ cướp có ý nghĩa tượng trưng cho sự phiêu lưu. Nó có thể biểu thị một phần của bản thân mà người mơ dồn nén, khinh bỉ hay muốn chối bỏ. Thông thường, hình tượng này biểu thị mặt "còn lại" của người mơ, nửa con người nằm trong bóng tối của vô thức hay bị dồn nén vào trong đó vì không phù hợp với cuộc sống đời thực của bản thân.

Giấc mơ cũng bắt nguồn từ nguy cơ nào đó trong đời sống nội tâm hoặc mất mát trong cuộc sống. Người mơ cảm thấy điều gì đó quan trọng với mình bị người ta giành lấy hoặc bị người khác tranh công. Sự bất ổn, không chắc chắn về tiền bạc cũng dễ dẫn tới giấc mơ này.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cụt chi

Cụt chi

Giấc mơ đáng sợ này thường xuất phát từ cảm xúc tiêu cực. Nó bao hàm những cảm xúc giận dữ, bất an, bất lực, tuyệt vọng, thất vọng, sợ hãi, lo lắng...

Mơ thấy bản thân bị cắt cụt chi không phải là hiếm gặp, rất nhiều người đã từng ít nhất một lần mơ thấy mình bị mất tay, mất chân. Thường thì giấc mơ có liên quan tới những cảm xúc tiêu cực ở mức độ cao hoặc những yếu điểm thể chất gây bất lợi cho người mơ.

Để hiểu được giấc mơ này, cần để ý lý do dẫn tới sự cắt cụt chi, cách sự việc xảy ra và cảm xúc của bạn khi diễn ra sự việc đó. Những điều bất lợi của việc cắt cụt chi dẫn tới sau đó cũng là một chỉ dẫn quan trọng. Liệu việc cắt cụt chi khiến bạn cảm thấy mình không còn có thể làm những điều mình muốn, hay khiến bạn đột nhiên thấy mình không còn vướng víu nữa? Nếu là lựa chọn thứ nhất, những cảm xúc tiêu cực đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của bạn và bạn vẫn chưa tìm ra lối thoát. Nếu là lựa chọn thứ hai, bạn bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực, nhưng từ sâu trong lòng bạn hiểu rằng nếu những cảm xúc đen tối đó có thể được bùng phát giải tỏa thì cuộc sống của bạn sẽ nhẹ nhõm hơn.

Bộ phận bị cắt cụt cũng nên được quan tâm khi giải nghĩa giấc mơ. Chân bị cắt cụt có thể tượng trưng cho cảm giác dù có đi mãi trên đường đời thì cũng chẳng tiến tới đâu. Cánh tay bị cắt cụt tượng trưng cho sự bất lực, hoặc cảm giác bị cô lập, không còn ai thân tín xung quanh. Bàn tay bị cắt cụt có thể ám chỉ cảm giác tội lỗi vì một hành vi nào đó.

Ngoài ra giấc mơ cũng thể hiện sự lược bỏ một mặt nào đó ra khỏi cuộc sống của người mơ. Nó chỉ ra nỗ lực tìm cách loại bỏ những gì không còn cần thiết, không còn phù hợp với hoàn cảnh hiện tại nữa. Trong những giấc mơ dạng này, bạn cần xét tới những dấu hiệu khác để tìm hiểu sâu hơn.

Không phải lúc nào đối tượng của giấc mơ này cũng là bản thây người mơ. Nhiều người mơ thấy người khác bị cắt cụt chi thay vì họ. Thường thì người khác trong giấc mơ đại diện cho một đặc tính nào đó của người mơ hoặc một người mà người mơ quen biết. Ý nghĩa của việc bạn chứng kiến người khác bị cắt cụt chi trong mơ phụ thuộc vào điều mà người trong giấc mơ tượng trưng hoặc mối quan hệ giữa người đó và bạn. Nếu đối tượng là một người thân thiết, giấc mơ có thể chỉ ra điều mà người đó đang làm tổn thương bạn. Nếu đối tượng là đồng nghiệp, bạn có thể đang mong muốn anh ta bị bất lợi để mình có cơ hội thăng tiến. Nếu đối tượng để lại trong lòng bạn ấn tượng sâu sắc về một khía cạnh nào đó, điều mà bạn ấn tượng có thể là điều mà bạn muốn loại bỏ, hoặc ngược lại, điều mà bạn không có nên gặp thua thiệt vì thế.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Da nhăn nheo

Da nhăn nheo

Da dẻ nhăn nheo có liên hệ với hình tượng tuổi già. Có thể người mơ cảm thấy mình đang lãng phí thời gian, và tiềm thức nhắc nhở rằng cuộc sống rất ngắn ngủi. Nếu trong mơ da dẻ trở nên nhăn nheo rất nhanh, giấc mơ có thể đang chỉ ra cách mà bạn đang tiến tới mục tiêu của cuộc đời mình. Tuổi già một khi đã tới thì không bao giờ rời đi. Nó sẽ ở lại mãi mãi, khiến bạn không còn cơ hội thực hiện những mộng mơ tuổi trẻ nữa. Giấc mơ này thường gặp khi công việc, cuộc sống của người mơ đang có điều gì đó trì trệ, không thể tiến triển. Nó thể hiện sự sốt ruột, bức bối và lo lắng của người mơ. Nhiều khi nó còn nhằm động viên bạn hãy đi nhanh hơn, nỗ lực hơn để tiến tới mục tiêu của mình.

Để tìm hiểu sâu hơn, hãy để ý:

  • Việc già đi có làm bạn sợ hãi không?
  • Bạn có cảm thấy như có người, hoặc có điều gì đó đang ngăn trở mình đạt được những hiểu biết, mục tiêu, địa vị mà đáng lẽ ra ở tuổi mình bạn phải đạt được không?
  • Bạn có gặp phải, hoặc vừa vượt qua những trở ngại "lâu đời" nào không?

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đại bàng

Đại bàng

Đại bàng là biểu tượng cho đời sống tinh thần, sự tự do và sự thịnh vượng. Mơ thấy đại bàng chỉ ra cách sống phóng khoáng hoặc mong muốn tự do. Nó cũng có thể thể hiện cuộc sống của bạn đang diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp, hoặc bạn mong muốn một cuộc sống tốt đẹp.

Mộng tượng này cũng tượng trưng cho sức mạnh. Vì đôi cánh mạnh mẽ và móng vuốt sắc khỏe, đại bàng có thể vồ mồi từ trên cao. Điều này khiến đại bàng còn là hình tượng cho nỗi sợ hãi hoặc mãnh lực, uy quyền. Nó có thể thể hiện cho một người cụ thể nào đó. Nó có thể thể hiện sự tự tin hoặc thái độ công kích từ phía bạn. Nó cũng có thể thể hiện một khía cạnh nhân cách, một điều gì đó cần thiết để giúp bạn thoát ra khỏi tâm trạng nặng nề hoặc tình huống khó khăn để "cất cánh bay cao".

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đại bàng bắt mồi

Đại bàng bắt mồi

Thế hiện cảm giác thua kém, tự ti trước một người mạnh mẽ, tài giỏi hơn. Hoặc ngược lại, thể hiện cảm giác muốn áp chế một người nào đó.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đại bàng trong lồng

Đại bàng trong lồng

Mơ thấy đại bàng bị nhốt trong lồng thể hiện cảm giác bị ngăn chặn, cản trở trong một tình huống nào đó, hoặc bị gò bó, không thể hết mình làm những điều mình muốn.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đại dương

Đại dương

Nước thường là dấu hiệu tượng trưng cho sự rối loạn trong nội tâm. Nước càng lớn, càng rộng thì sự bất an và rối loạn càng mạnh.

Nếu bạn mơ thấy biển hoặc đại dương, giấc mơ đang cảnh báo bạn cần phải giải quyết sự bất an và rối loạn của mình, nếu không bạn sẽ trôi dạt rất lâu không cập được vào bờ.

Ngoài ra đại dương còn là biểu tượng cho tiềm thức, cho ký ức, cảm xúc, linh hồn và những trải nghiệm chung. Để tìm hiểu sâu hơn, hãy để ý tới những chi tiết khác. Nước có trong không hay lắm bùn? Mặt nước yên lặng hay dậy sóng? Bạn đang bắt cá một cách vui vẻ hay đang chết đuối?

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đại học

Đại học

Trường đại học tượng trưng cho những kinh nghiệm và hiểu biết nâng cao mà bạn đã học, hoặc cần học. Nó biểu thị mong muốn học hỏi và nhu cầu phát triển bản thân. Do cách giáo dục ở Việt Nam, đôi khi nó còn thể hiện là bạn đang lý thuyết quá nhiều, đã đến lúc cần bắt tay vào thực tế.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đấm bốc

Đấm bốc

Có thể trong đời thực, những xung đột từ bên ngoài buộc bạn phải tự bảo vệ mình. Giấc mơ này cũng có thể biểu thị những xung đột nội tâm đang bao vây bạn và ngăn cản bạn đạt được sự cân bằng trong cuộc sống.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đâm dao

Đâm dao

Mơ thấy bản thân đâm người khác bằng dao thể hiện sự thù địch, hoặc quỵ lụy.

Xem thêm giấc mơ về Dao, Bạo lực

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Đạn

Đạn

Mơ thấy bị đạn bắn tượng trưng cho cảm giác những điều không mong muốn cứ đổ ập tới. Mơ thấy sử dụng đạn chứng tỏ sự giận dữ, sự công kích, hoặc quyết tâm đạt được mục đích bằng mọi giá. Trong một số trường hợp, đạn là biểu tượng cho nhục dục, súng bắn đạn giống như hành động quan hệ thể xác.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quanTrang 6 trên 19« Đầu...«3456789»...Cuối »

© 2010 PuPuNeko.net
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.