Trang 4 trên 19«1234567»...Cuối »

 

Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chân lấm bùn

Chân lấm bùn

Mơ thấy chân lấm bùn thường xuất phát từ cảm giác bị mắc kẹt, không tìm được cách giải quyết một vấn đề hay thoát ra khỏi được một tình huống nào đó. Nếu bạn đi trong bùn và khó khăn để di chuyển, giấc mơ có thể là do bạn cảm thấy nặng nề vì điều gì đó như quan hệ, công việc...

Nguồn: Kal Kally    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chặt đầu

Chặt đầu

Mơ thấy bị cắt đầu hiển thị sắc diện tím tái của người chết, đây là nỗi lo sợ bị mất sức sống của người mơ.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chạy

Chạy

Chạy là dấu hiệu của sự sợ hãi, sự trốn chạy, trì hoãn hoặc không sẵn sàng. Nếu bạn mơ thấy chạy trốn khỏi một thứ gì đó, thứ mà bạn chạy trốn là biểu tượng cho thứ bạn không thích, muốn gạt bỏ hoặc đang phải chịu áp lực trong đời thực. Nếu bạn mơ thấy mình cứ chạy mãi không dừng lại, đó là dấu hiệu rằng bạn đang cần nhanh chóng hơn, hoặc bạn đang tỏ ra mất kiên nhẫn. Nếu chạy mãi không thấy nơi cần đến, có thể bạn đang có những băn khoăn, rắc rối không thể giải quyết được.

Hãy chú ý tới những dấu hiệu xung quanh. Trong khi chạy bạn cảm thấy thế nào? Bạn đang chạy trong hoàn cảnh nào? Có vật trở ngại gì trên đường không? Khi đang chạy, bạn có bỏ lại vật gì không? Nếu bạn bỏ lại vật quan trọng đối với bạn thì rất có thể là sự sợ hãi đang nắm quyền điều khiển cuộc sống của bạn.

Bạn cũng có thể chạy khi tập thể dục, thể thao, vì vậy chạy cũng có thể là biểu tượng cho sức khỏe. Giấc mơ về chạy đôi khi lại mang ý nghĩa về sự sung sức hoặc quyết tâm thay vì sợ hãi và áp lực.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chạy trốn

Chạy trốn

Trong giấc mơ bạn đang chạy trốn. Có kẻ đang ruợt đuổi bạn, hoặc bạn đang cố trốn thoát khỏi hắn. Điều đó có nghĩa là bạn đang cố trốn tránh một điều gì đó.

Có điều gì đó trong cuộc sống khiến bạn thấy khó đối diện, và bạn muốn lảng tránh nó. Tình huống, sự việc này không nhất thiết là bạn tự ý thức được, trong nhiều trường hợp người mơ lảng tránh nó một cách vô thức. Chú ý tới thứ đuổi theo bạn và bối cảnh xung quanh sẽ giúp giải đoán rõ hơn.

Nếu thứ rượt đuổi bạn là bản thân, hoặc một phần nào đó của bản thân, giấc mơ có thể là kết quả của sự sợ hãi xuất phát từ bên trong, như sợ hãi những mối quan hệ không lành mạnh, hoặc những hành vi không tốt.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chết đuối

Chết đuối

Bạn đang bơi và bỗng nhiên bạn bị kéo xuống đáy nước. Bạn không thể thở, bạn đang bị chết đuối.

Điều này có nghĩa rằng về trạng thái cảm xúc bạn là kẻ thất bại. Những vấn đề ức chế đang quay lại ám ảnh bạn. Nếu bạn chết vì bị chìm, sẽ có trạng thái tái sinh cảm xúc. Nếu bạn sống sót, bạn sẽ vượt qua được khó khăn.

Nước là biểu tượng cho cảm xúc, sinh lực và những mặt nhân cách bị dồn nén. Mơ thấy chết chìm có thể thể hiện sự sợ hãi trước những phần, những khía cạnh đang bị chối bỏ của bản thân. Nó có thể xuất phát từ những cảm xúc đè nén, những điều mà bạn bắt mình phải quên, những điều mà bạn từ chối không cho phép mình trở thành.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chìa khóa

Chìa khóa

Chìa khóa được dùng để mở hay đóng cửa. Trong giấc mơ nó tượng trưng cho cơ hội, sự tiếp cận, sự kiểm soát, bí mật, tự do, tri thức, trách nhiệm hay điều cốt yếu ảnh hưởng tới sự tồn tại của một điều gì đó. Bối cảnh và những hành động liên quan quyết định ý nghĩa của nó. Giấc mơ này thậm chí có thể mang ý nghĩa tình dục thông qua hình tượng tra khóa vào ổ. Lúc này, nó có thể phản chiếu những điều như sự giao hợp, sự bất lực, ngoại tình... tùy tuộc vào tình trạng của chìa khóa và cách chìa khóa được sử dụng.

Một số ý nghĩa thường gặp:

 • Người mơ đang muốn tìm hướng giải quyết cho vấn đề mình gặp phải.
 • Người mơ muốn dấu điều gì đó khỏi con mắt người khác hay chôn dấu những điều xấu, buồn bã vào sâu trong lòng mình.
 • Tìm thấy chìa khóa: tìm thấy giải pháp cho vấn đề bạn đang gặp phải.
 • Mất chìa khóa: xuất phát từ nỗi sợ hãi không thể kiểm soát mình hoặc đánh mất công danh, địa vị, cơ hội. Nỗi khó chịu, bất an vì con đường trước mắt không được đảm bảo cũng dễ dẫn tới giấc mơ này.
 • Vòng chìa khóa: thể hiện quyền lực, danh vọng. Mộng tượng này cũng có thể tượng trưng cho khả năng hoặc nhu cầu cần thích ứng nhanh với các tình huống.
 • Chìa khóa hỏng: thể hiện sự mất mát danh vọng, địa vị hoặc cơ hội. Người mơ không còn được tiếp cận những điều trước đây vẫn thuộc về mình. Xem giấc mơ về Chìa khóa gãy.
 • Chìa khóa rỉ sét: tượng trưng cho tài năng, kiến thức hay những nguồn tài nguyên bị bỏ quên, không dùng đến.

Nguồn: Kal Kally tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chìa khóa gãy

Chìa khóa gãy

Chìa khóa tượng trưng cho cơ hội, sự kiểm soát hay những điều cốt yếu ảnh hưởng tới sự tồn tại của một điều gì đó. Mơ thấy chìa khóa gãy xuất phát từ cảm giác bức bối vì sự mất mát của cơ hội, danh vọng, địa vị hay những điều sẽ cho phép bạn tiến xa trên đường đời. Có thể người mơ đang đứng trước thay đổi và cảm thấy như mọi cánh cửa đều đóng lại trước mắt mình. Có thể người mơ không còn được tiếp cận với những nguồn tài nguyên hay sự ưu tiên mà trước đây mình vẫn có. Có thể người mơ không tìm ra được giải pháp cho rắc rối của mình, hoặc dù tìm được thì cũng không có đủ điều kiện để thực hiện nó.

Nếu trong mơ chìa khóa có quan hệ với người bạn biết như giao chìa khóa, đánh chìa khóa..., nó lại có thể là hình ảnh tượng trưng cho nền tảng, thứ nuôi dưỡng mối quan hệ. Chìa khóa gãy cho thấy có những điều không ổn: liên lạc trở nên khó khăn hơn, sự tin cậy bị thương tổn, hoàn cảnh không cho phép hai người đến gần nhau...

Xem thêm về: Mơ thấy Chìa khóa

Nguồn: Kal Kally tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chia ly

Chia ly

Sự chia ly có thể bắt nguồn từ hôn nhân, tình bạn, công việc hoặc vị trí địa lý. Thường thì những mong muốn trong tiềm thức không giải quyết được vấn đề tốt hơn ý thức khi tỉnh táo. Cái tôi của mỗi người thường ngăn chặn những mong muốn này không cho chúng bộc phát trong đời thực. Tuy nhiên khi ngủ, cái tôi không hoạt động, để những mong muốn trong tiềm thức khiến chúng ta rời xa hôn nhân, công việc, tình bạn... khi chúng đem lại sự không thoải mái cho chúng ta.

Chia ly khác với bị bỏ rơi, cách ly hoặc từ bỏ, bởi nó thường có sự đồng thuận từ cả hai bên. Trong giấc mơ đối phương thường hành động theo mong muốn của bạn hơn trong đời thực, bởi chính tiềm thức của bạn là thứ đang điều khiển hành động của họ.

Để tìm hiểu sâu hơn, hãy hỏi mình:

 • Bạn chia tay với ai, và sự chia ly là vĩnh viễn hay tạm thời? Đối với câu hỏi này, bạn có thể xem thêm về hình tượng của con người trong giấc mơ.
 • Sự chia tay diễn ra một cách nhẹ nhàng hay là đầy đau khổ?

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chia tay

Chia tay

Giấc mơ chia tay như một sự cảnh báo rằng bạn đang làm một điều có thể tạo khoảng cách giữa bạn và người ấy.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chiến đấu

Chiến đấu

Mơ về sự chiến đấu, tỉnh dậy bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi vì tiêu hao quá nhiều sinh lực khi tham gia cuộc chiến trong mơ. Hãy mau giải quyết mọi phiền muộn, nếu không chúng sẽ quay lại và khiến bạn nổ tung như trái bom.

Nguồn: vietbao.vn    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chiến tranh

Chiến tranh

Giấc mơ về chiến tranh hoặc trận đấu thường xảy ra khi người nằm mơ có những xung đột nội tâm bên trong. Một khía cạnh nào đó trong tính cánh, tâm lý hoặc suy nghĩ xung đột với một khía cạnh khác, và giấc mơ phản chiếu sự giao tranh đó.

Chiến tranh cũng có thể xuất hiện trong giấc mơ khi bạn phải đối mặt với những tình huống buộc bạn phải quyết đoán và năng nổ. Đôi khi nó còn thể hiện sự phủ nhận một mặt nào đó của bản thân hoặc nhu cầu tìm sự cân bằng cho cuộc sống.

Giấc mơ về chiến tranh cũng có thể là dấu hiệu của những bất ổn trong công việc và đời sống gia đình. Ngược lại, giấc mơ thắng trận có thể báo hiệu cho sự tiến triển và bình an.

Những cựu chiến binh và những người đã sống qua thời chiến đôi khi cũng mơ về chiến tranh dựa trên ký ức và chấn thương tâm lý.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chiếu sáng

Chiếu sáng

Bạn đang đi trong một con phố được chiếu sáng, ở trong một căn phòng sáng rực rỡ... Đó là dấu hiệu hoàn cảnh thể hiện trong mơ không phải là xa lạ đối với bạn. Để hiểu được ý nghĩa giấc mơ của mình, dấu hiệu này cần được xét đến chung với các dấu hiệu khác.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chim

Chim

Chim tượng trưng cho ý nghĩ. Chim đang bay tượng trưng cho ý nghĩ thay đổi. Chim cũng thường được liên tưởng tới tự do và sự từ bỏ.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chó

Chó

Loài động vật quen thuộc này là một hình tượng có thể chỉ ra nhiều điều. Ý nghĩa của giấc mơ phụ thuộc vào mơ cảnh, thái độ của con vật và cách mà nó phản ứng với bạn.

Nếu con vật thân thiện, giấc mơ tượng trưng cho bạn bè, sự cống hiến, sự trung thành và sự phục tùng. Nếu chó vẫy đuôi sủa vui mừng, giấc mơ thể hiện cảm xúc vui vẻ và hạnh phúc xunh quanh bạn bè. Được một con chó lớn bảo vệ có thể là dấu hiệu bạn đang được một người bạn có thế lực bảo trợ.

Nếu con vật nhe nanh gầm gừ một cách dữ dằn, giấc mơ báo hiệu những bất đồng và phản ánh nỗi lo sợ về những điều đang đe dọa bạn. Nếu bạn bị chó cắn hoặc tấn công thì rất có thể tiềm thức đã nhận thấy những dấu hiệu lừa gạt hoặc lợi dụng từ người bạn tin tưởng, và từ đó cảnh báo bạn theo cách của giấc mơ.

Giấc mơ này cũng có thể phản ánh sự quyết tâm và mong muốn cống hiến hết mình để bảo vệ cho ai đó hoặc một thứ gì đó. Mơ thấy một con chó bị thương hoặc bị nhốt thể hiện bạn cần quan tâm tới sức khỏe thể xác và tinh thần của mình hơn. Nó cũng chỉ ra mong muốn thoát khỏi những tình huống có thể làm bạn tổn thương.

Chó thường được dùng để thể hiện sự coi thường, khinh rẻ. Nếu mơ cảnh đen tối, chó cũng có thể chỉ ra cảm giác bức bối vì bị khinh thường hoặc không được nhìn nhận đúng năng lực. Mơ thấy mình đánh chó, chửi chó vừa có thể chỉ sự tức giận, khó chịu với một ai đó, vừa có thể phản ánh cảm giác tự tin, thất vọng vì bản thân.

Các loại chó: chó lớn, chó nghiệp vụ, chó săn, chó cứu hộ.

Các giấc mơ khác: chó bị xích, bị chó cắn, chó cắn nhau.

 

Nguồn: Kal Kally tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chó bị xích

Chó bị xích

Chó bị xích hoặc buộc dây xuất hiện trong giấc mơ tượng trưng cho những bản năng mà người mơ muốn che lấp hoặc đè nén bằng lí trí và những quan điểm xã hội. Nếu trong mơ, bạn cầm dây dẫn chó đi dạo nhẹ nhàng trên đường hoặc trong công viên, bạn không gặp khó khăn với việc kiểm soát "con thú" trong mình. Ngược lại nếu con chó đang tìm cách cắn đứt dây, bạn cần cẩn thận hơn với những ham muốn "thú vật" không được chế ngự tốt.

Xem thêm về Chó.

Nguồn: Kal Kally tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chó cắn

Chó cắn

Chó tượng trưng cho trực giác, sự trung thành, sự hào phóng, sự bảo vệ. Trong khi đó, bị cắn thường xuất phát từ nỗi sợ hoặc các hành động tiêu cực.

Mơ thấy bị chó cắn có thể thể hiện:

 • Bạn đánh mất sự cân bằng trong một mặt nào đó của cuộc sống.
 • Bạn do dự trước một tình huống mới hoặc không còn đủ mong muốn và động lực để tiến tới mục tiêu của mình.
 • Bạn cảm thấy hoặc đang phạm phải một hành động không trung thành.

Giấc mơ này phụ thuộc nhiều vào thái độ của người mơ với chó. Nếu người mơ từng bị chó cắn, giấc mơ có thể tượng trưng cho nỗi sợ hãi mạnh mẽ hoặc có ảnh hưởng xấu tới cuộc sống. Ở Việt Nam, ngoài hình tượng trung thành cơ bản, chó bị liên hệ với cả những điều xấu như "Hỗn như chó", "Dữ như chó", "Chó cậy gần nhà", "Chó chui gầm chạn". Lúc này, giấc mơ còn có thể gặp phải trong tình huống người mơ chịu ảnh hưởng của sự túng thiếu, không được coi trọng trong xã hội hoặc đang bức xúc và tức giận với ai đó mình nghĩ là hèn hạ.

Xem thêm về Chó.

Nguồn: Kal Kally tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chó cắn nhau

Chó cắn nhau

Nếu bạn nhìn thấy chó cắn nhau thì có thể bạn đang mắt kẹt trong những sự bất đồng và xung đột giữa bạn bè.

Xem thêm về Chó.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chó cứu hộ

Chó cứu hộ

Chó cứu hộ thể hiện sự bảo trợ, chia sẻ. Nó còn chỉ ra mong muốn, nhu cầu được hỗ trợ, giúp đỡ.

Xem thêm về Chó.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chó lớn

Chó lớn

Mơ thấy những con chó lớn như chó béc giê, chó săn... có thể thể hiện sự che chở từ một người có thế lực, nếu trong giấc mơ con vật yêu quí, phục tùng và bảo vệ bạn. Nếu nó dữ dằn với bạn, giấc mơ thể hiện những mối đe dọa hoặc hiểm họa tiềm ẩn.

Xem thêm về Chó.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chó nghiệp vụ

Chó nghiệp vụ

Chó nghiệp vụ thể hiện sự tinh tường, mẫn cán. Nó cũng có thể tượng trưng cho trách nhiệm.

Xem thêm về Chó.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quanTrang 4 trên 19«1234567»...Cuối »

© 2010 PuPuNeko.net
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.