Trang 3 trên 19«1234567»...Cuối »

 

Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bơi lội

Bơi lội

Hình tượng này tượng trưng cho thái độ tin tưởng, tôn trọng bản ngã, đời sống nội tâm hoặc tự nhiên. Nó có liên hệ với giấc mơ về nước, và thường thì nó thể hiện người mơ đang "bơi" qua "đại dương tiềm thức", hoặc "biển cảm xúc". Mơ cảnh là yếu tố quan trọng để giải nghĩa giấc mơ này.

Nhìn thấy trẻ con bơi lội vui đùa trong nước thể hiện sự hạnh phúc và được bảo vệ. Cảm giác này là tàn tích còn sót lại từ những giây phút chúng ta còn là đứa trẻ trong bụng mẹ, được bao bọc trong làn nước ấm áp.

Bơi lội tung tăng trong nước thể hiện sự mong ước, hoặc cảm giác đang sống hoàn toàn vui vẻ và tự do. Đôi lúc nó cũng tượng trưng cho ý muốn thoát khỏi một tình huống khó khăn nào đó.

Bơi giữa đại dương bốn phía không thấy bờ bến ám chỉ sự xoay xở vô vọng hoặc sự lạc lối.

Bơi trong nước váng bùn chỉ ra bạn có những điều không bằng lòng với môi trường sống hoặc làm việc của mình.

Bơi trong dòng nước xiết thể hiện sự nỗ lực vượt qua những khó khăn, nghịch cảnh. Thái độ khi bơi chỉ ra cách bạn đang đối phó với rắc rối của mình. Nếu bạn cảm thấy đuối sức, có thể bạn vẫn chưa tìm ra hướng thoát cho công việc của mình. Nếu trong mơ là những sải tay mạnh mẽ rẽ nước, khó khăn không làm bạn chùn bước, bạn vẫn giữ được sự bình tĩnh và tự tin.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bom

Bom

Nếu trong giấc mơ xuất hiện bom, bạn có thể đang phải chịu áp lực về cảm xúc một cách vô thức. Giấc mơ về bom thể hiện những khao khát bị đè nén, và những cảm xúc không được diễn tả nếu không được giải quyết thì sẽ bùng nổ.

Mối đe dọa về bom có thể hàm ý rằng bạn đang cảm thấy giận dữ trong nội tâm, và áp lực từ những cảm xúc bị chối bỏ đang đe dọa bùng nổ, làm ảnh hưởng xấu tới cuộc sống thực tại.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bú sữa mẹ

Bú sữa mẹ

Đây là biểu tượng của sự dịu dàng, của tình yêu, sự nuôi dưỡng và tình mẫu tử. Nó có thể là phản ánh của cảm xúc thực, cũng có thể là biểu tượng cho những tình cảm mà bạn đã để lỡ hoặc thiếu hụt trong cuộc đời.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bực mình

Bực mình

Tượng trưng cho một điều gì đó đang làm bạn bực mình, khó chịu mà có thể chính bạn cũng chưa nhận ra.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bùn

Bùn

Mơ thấy bùn thể hiện rằng bạn đang ở trong một tình huống không thoải mái, thiếu sự rõ ràng hoặc rối rắm, phiền phức. Nó cũng có thể là ảnh hưởng của việc bị bôi nhọ, xúc phạm hay trong lòng có cảm giác tội lỗi, không trong sạch.

Nguồn: Kal Kally    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bụng

Bụng

Mộng tượng này thường biểu trưng những cảm xúc bị đè nén và những tình cảm không được giãi bày. Có thể bạn đang phải đối diện với những điều gì đó khiến mình thấy căng thẳng hay lo lắng, nôn nao khó chịu trong người.  Đôi lúc trong cuộc sống, bạn thấy mình không thể chấp nhận, không thể nuốt trôi một điều gì đó, và cần loại bỏ nó ra khỏi mình. Bụng còn thể hiện bản năng, mơ thấy bụng cũng có thể là thông điệp của tiềm thức thông báo bạn cần tin tưởng vào trực giác của mình với một điều gì đó.

Mơ thấy bụng bị sưng lên báo hiệu bạn đang gặp khó khăn trong  cuộc sống, và cần tìm ra cách để nghỉ ngơi, để mình thấy thanh thản hơn. Cảm giác đau đớn ở bụng tượng trưng cho sự căng thẳng, tuy nhiên nó cũng có thể là tiếng nói của cơ thể cảnh báo về sức khỏe của bạn. Nếu liên tục mơ thấy bụng đau đớn, bạn nên đi khám bác sĩ để kiểm tra.

Mơ thấy bụng trần thể hiện sự tin tưởng hoặc yếu mềm, dễ bị tổn thương. Giấc mơ cũng có thể xuất phát từ nhu cầu muốn giải tỏa những cảm xúc thầm kín hoặc mở cửa cho bản năng.

Nếu trong mơ, bạn ăn nhiều tới mức bụng no muốn vỡ ra, có thể bạn đã nhận nhiều trách nhiệm hơn khả năng của mình, và cần điều chỉnh lại.

Mơ thấy mình xoa bụng hay chạm bụng thể hiện bạn đang dần chấp nhận một điều gì đó, một cảm xúc nào đó và bắt đầu đối diện được với cảm xúc bị đè nén của mình.

Nguồn:     - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Buộc tội

Buộc tội

Có thể là sự buộc tội bản thân một cách vô thức. Liệu trong cuộc sống thực có điều gì mà bạn cần phải đối mặt không?

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bướm

Bướm

Bướm là một hình tượng quen thuộc trong dân gian. Nó có thể mang rất nhiều ý nghĩa.

Thường gặp nhất thì bướm tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Nó có thể thể hiện mong muốn về hạnh phúc kết đôi:

Bướm đeo dưới dạ cây bần
Làm sao kết nghĩa châu trần với nhau

Nếu trong giấc mơ, bướm đi cùng với những cảm xúc nặng nề hoặc mộng cảnh đen tối, bướm lại mang ý nghĩa tiêu cực. Ý nghĩa này rất hay gặp trong ca dao tục ngữ, và đi vào giấc mơ thể hiện cho những điều không tốt đẹp trong tình cảm lứa đôi. Nó có thể thể hiện sự không chung thủy, sự phản bội, không bền tâm hoặc thói trăng hoa, vì bướm "không chung thủy",  với một bông hoa nào mà tìm "bướm lả hoa lơi" với tất cả những đóa hoa mà nó vô tình đậu phải.

Bướm cũng chỉ ám chỉ sự tan vỡ trong tình cảm:

Bướm bay giữa biển bướm ngừng
Căn duyên tiền định nửa chừng mà thôi

hoặc tượng trưng cho sự bạc mệnh của người phụ nữ.

Bướm chán ong chường

Bướm vàng đậu đọt mù u
Lấy chồng càng sớm tiếng ru càng buồn

Những người phụ nữ không có hôn nhân hạnh phúc hoặc có cuộc sống bất hạnh có thể gặp phải giấc mơ này.

Không chỉ là biểu tượng của tình yêu, hạnh phúc, bướm còn thể hiện sự chuyển biến và sự tái sinh. Sâu bướm hóa thành bướm là sự chuyển mình từ một thứ xấu xí thành một thứ đẹp đẽ, từ nặng nề dưới mặt đất thành tự do bay lượn trên cao. Mơ thấy bướm có thể thể hiện một giai đoạn chuyển tiếp, hoặc nỗ lực thay đổi hướng tới những điều tốt đẹp hơn.

Bướm cũng tượng trưng cho đời sống tâm linh, xuất phát chính từ sự lột xác từ nhộng thành bướm và quan điểm dân gian cho rằng bướm bay vào nhà có nghĩa là linh hồn của người đã khuất về thăm. Mơ thấy bướm đôi khi thể hiện nỗi nhớ với một người không còn có thể gặp lại nữa, hoặc là cách mà tiềm thức thể hiện nhu cầu có được một đời sống tinh thần khỏe mạnh, tích cực.

Để hiểu sâu hơn, ta cần dựa vào mộng cảnh và hình dạng của bướm.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Buồn khổ

Buồn khổ

Khi bạn phải trải qua một nỗi buồn lớn trong giấc mơ của mình thì điều đó thường có nghĩa là bạn đang quá khắt khe với chính mình. Còn nếu bạn mơ thấy người khác buồn khổ, thì giấc mơ này cho thấy bạn đang làm điều gì đó không tốt cho người khác.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cá

Cá liên hệ mật thiết với hình tượng nước. Nó có thể tượng trưng cho kiến thức và những điều bí ẩn, bởi cá có thể bơi tới những vùng sâu thẳm nhất của đại dương nơi cất giữ những gì con người còn chưa biết đến. Trong cùng một lứa cá có thể sinh rất nhiều trứng nở thành cá con, vì vậy cũng thể hiện sự mắn đẻ, sự đông con cháu, sự màu mỡ dồi dào. Mơ thấy cá có thể chỉ ra nhu cầu đời sống tình dục tăng cao hoặc mong muốn có con. Trìu tượng hơn, do sự liên hệ với nước, cá có thể ám chỉ sự ảnh hưởng của đời sống tinh thần, của tiềm thức vào cuộc sống thực tế.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cá chép

Cá chép

Mơ thấy cá chép thể hiện rằng bạn cần đặt lòng kiêu hãnh sang một bên để bảo vệ tình bạn hoặc các mối quan hệ khác.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cá sấu

Cá sấu

Loài thú dữ này tượng trưng những điều nặng nề, đen tối trong ký ức, xúc cảm hoặc sự việc. Nó là biểu tượng của sự lừa gạt, sự phản bội và nguy hiểm. Nó có thể mang nhiều ý nghĩa:

  • Những vấn đề rắc rối không kéo dài nhưng gay gắt.
  • Những vấn đề, trách nhiệm đang làm bạn phiền muộn, cần có sự giúp đỡ của người khác.
  • Những vấn đề tưởng chừng như không nguy hại, nằm sâu dưới mặt nước nhưng lại có thể chồm lên kéo bạn xuống dưới đáy hồ.
  • Cảnh báo rằng có người đang có ý đồ xấu quanh bạn và người này có thể là người mà bạn tin tưởng.
  • Tượng trưng cho đối thủ hoặc kẻ địch.
  • Thể hiện cho việc dùng ngôn từ làm tổn thương người khác.
  • Những mặt nhân cách bị đè nén đe dọa sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của bạn nếu không được kiểm soát.

 

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cách mạng

Cách mạng

Dấu hiệu của sự bất an, hoặc rối loạn về mặt tâm lý. Có thể bạn đang cân nhắc, hoặc đứng trước việc phải thay đổi quan điểm, cách nhìn hoặc cách ứng xử về một sự việc nào đó. Giấc mơ này cũng có thể phản ánh những nỗ lực để giải quyết những xung đột trong cuộc sống.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cái chết

Cái chết

Cái chết trong giấc mơ không phải là một điềm xấu, mà là dấu hiệu của sự thay đổi và tái sinh.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cải trang

Cải trang

Thể hiện sự che dấu con người thật và tình cảm của mình. Ẩn dấu sau lớp vỏ bọc không phải là bản chất.

Nguồn: Kal Kally tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cắt cổ

Cắt cổ

Mạch máu ở cổ là dấu hiệu tượng trưng cho sự sống của một người. Nếu trong mơ bạn bị cắt cổ hoặc những người xung quanh bạn bị cắt cổ, giấc mơ đang cảnh báo bạn về một rắc rối nào đó có thể khiến bạn đau khổ, hoặc làm ảnh hưởng rất xấu tới bạn. Hãy chú ý tới những chi tiết khác trong giấc mơ để tìm hiểu xem rắc rối đó là gì.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cầu

Cầu

Tượng trưng cho những chuyển biến trong cuộc sống của người mơ. Cầu là phương tiện để đi qua một khoảng không nào đó như hồ, sông... Bạn có thể mơ thấy hình tượng này trong những giai đoạn chuyển tiếp như tuổi dậy thì, chuyển nhà, chuyển việc. Một cây cầu không tới được bờ kia của con sông thể hiện những điều không thể đạt được.

Cầu cũng có thể tượng trưng cho sự ra đời, là bước chuyển tiếp từ "hư vô" sang đời thực.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Câu cá

Câu cá

Thể hiện sự tìm kiếm câu trả lời cho tư duy hay sự ảnh hưởng của tiềm thức tới cuộc sống. Thể hiện sự nhắm mắt cả tin, "bị mắc câu".

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Cha

Cha

Trong gia đình, người cha thường tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, sự bảo vệ và sự dìu dắt. Mơ thấy hình tượng này có thể xuất phát từ nhu cầu có sự hỗ trợ, giúp đỡ để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Giấc mơ này cũng có thể phản ánh một mặt nào đó trong nhân cách. Người cha luôn có ảnh hưởng mạnh tới con cái, giấc mơ dùng hình tượng này để thể hiện điều một khía cạnh nhân cách có liên quan mật thiết tới cha của người mơ.

Nếu người mơ có những rắc rối trong quan hệ với cha mẹ, những rắc rối đó cũng có thể theo người mơ vào giấc ngủ. Nếu cha mẹ bạn là những người nghiêm khắc, giấc mơ cảnh báo về một nguy cơ nào đó mà bạn có thể gặp phải nếu buông thả mình.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chân

Chân

Chân tượng trưng cho những mặt nam tính trong nhân cách, biểu thị thái độ tích cực và năng lực hành động. Mơ thấy những bước chân vững chắc có thể thể hiện cho mong muốn hoặc đòi hỏi phải tự mình vượt qua khó khăn. Mơ thấy mất chân, cụt chân thể hiện sự suy giảm về tinh thần hoặc sức khỏe.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quanTrang 3 trên 19«1234567»...Cuối »

© 2010 PuPuNeko.net
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.