Trang 2 trên 19«1234567»...Cuối »

 

Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Báo

Báo

Động vật thuộc họ mèo, to lớn, lông vàng hoe, đốm đen có ở châu Phi và Nam Á.  Con báo là biểu tượng của sự canh chừng, cảnh giác, sự báo động và phản bội. Báo lông đen tượng trưng cho sự cảnh giác và báo động.

Nằm mơ thấy báo là dấu hiệu bạn đang gặp khó khăn hoặc nguy hiểm, cũng như có nhiều đổi thay.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bạo lực

Bạo lực

Trong giấc mơ, những khía cạnh tính cách không bao giờ xuất hiện khi đang thức lại có thể xuất hiện. Điều này cũng đúng với các hành động bạo lực. Sự bạo lực có thể chỉ thoảng qua, nhưng cũng có thể rất rõ ràng, chi tiết. Nếu chi tiết, bạn cần hiểu rằng đây là điều bình thường, dù có có khiến bạn phải bối rối.

Bạo lực trong giấc mơ có thể đến từ những hành vi dũng cảm, như cứu người, bảo vệ người khác, cũng có thể đến một cách rất bất ngờ, như đột nhiên bạn tấn công ai đó, không có dấu hiệu cảnh báo nào.

Những giấc mơ kiểu này thường xuất phát từ sự giận dữ hướng tới những người có quyền thế, hoặc ưu thế hơn mình. Đạo đức, quan hệ, quan niệm, giáo dục và các yếu tố xã hội khác kìm nén những cảm xúc thù địch và ngăn cản không cho nó biến thành bạo lực. Tuy nhiên giấc mơ lại tùy ý phóng thích cơn giận thay cho bạn. Nếu những giấc mơ bạo lực lặp đi lặp lại liên tục, bạn nên tìm hiểu đối tượng thù địch trong giấc mơ và điều chỉnh lại hoàn cảnh của mình.

Nếu bạn là nạn nhân, giấc mơ có thể thể hiện bạn đang cảm thấy bế tắc, hoặc bị sự thù địch bao quanh. Trong trường hợp này, giấc mơ phản ánh nỗi sợ của bạn trong tiềm thức. Mơ thấy bạn là nạn nhân còn có thể là dấu hiệu chỉ ra bạn có ý muốn tự trừng phạt mình.

Giấc mơ bạo lực cũng có thể là hậu quả của ấn tượng và chấn thương tâm lý ở những người đã từng là nạn nhân của bạo lực.

Nhìn chung, giấc mơ bạo lực dễ diễn ra khi người mơ mang trong mình những cảm xúc giận dữ, sợ hãi, bế tắc, mất phương hướng. Nếu những cảm xúc này không được giải quyết ổn thỏa trong khi thức, giấc mơ sẽ làm điều đó thay cho bạn để đáp ứng nhu cầu cân bằng cảm xúc trong cuộc sống.

Để hiểu rõ giấc mơ, bạn có thể tự hỏi mình một số câu hỏi:

 • Nếu bạn là kẻ tấn công, bạo lực làm bạn sợ hãi hay làm bạn thấy uy quyền?
 • Nếu bạn chứng kiến một vụ tấn công, bạn thờ ơ với nó, hay bị nó làm chấn động?

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bão tuyết

Bão tuyết

Mộng tượng này xuất phát từ những cảm xúc lạnh lẽo, khô khan, cứng nhắc. Nó đại diên cho cảm giác cô lập, đơn độc và không thể hòa đồng. Giấc mơ cũng có thể bắt nguồn tự sự thiếu vắng hơi ấm và tình yêu thương trong một mối quan hệ nào đó của người mơ.

Nguồn: Kal Kally sưu tầm và tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bắt cóc

Bắt cóc

Cảm xúc chính trong những giấc mơ bị bắt cóc là sự sợ hãi. Người mơ có thể đang đứng trước nỗi sợ hãi đánh mất một thứ gì đó quan trọng với mình, hoặc sắp phải xa rời môi trường thân thuộc và an toàn như gia đình, tuổi thơ, bè bạn, hoặc thậm chí là những lí tưởng mình từng tin. Giấc mơ dạng này thường hay gặp nhất trong những hoàn cảnh có sự biến đổi về mặt tâm lý hoặc môi trường và trong những hoàn cảnh mà tương lai không chắc chắn. Để hiểu rõ giấc mơ, hãy thử tìm cách nhận ra nỗi sợ hãi đã tạo nên giấc mơ.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bắt được ruồi

Bắt được ruồi

Bắt được ruồi cảnh báo bạn đang bị căng thẳng trong công việc.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bay

Bay

Giấc mơ về sự bay lượn hay gặp nhất ở lứa tuổi từ 3 tới 5, và trở nên ít hơn khi bạn trở thành người lớn. Gần một phần ba dân số đã từng ít nhất một lần mơ thấy mình đang bay, những người có trí tưởng tượng phong phú hoặc sức sáng tạo cao thường hay mơ thấy mình bay hơn là người khác.

Giấc mơ về sự bay lượn có thể đến từ những lý do hoàn toàn vật lý, như khi người mơ có sự thay đổi về nhịp thở trong khi ngủ, hoặc khi giường thực sự bị di chuyển. Trong các trường hợp khác, thường thì sự bay lượn tượng trưng cho tự do khỏi thể xác trần tục. Trong mơ bạn không sử dụng thể xác mà sử dụng tinh thần để trải nghiệm thế giới trong mơ. Nói chung mọi người dường như đều có xu hướng thích được bay bẩm sinh, trừ phi họ sợ bay sau một chấn thương tâm lý nào đó. Bay lượn thể hiện tự do, có thể là sự khao khát, cũng có thể là bạn đang vô thức tìm cách thoát khỏi những ràng buộc của cuộc sống khi đang thức.

Bay lượn có thể là dấu hiệu rằng:

 • Bạn đang nắm được quyền điều khiển đối với cuộc đời mình.
 • Bạn đang tìm kiếm sự giải thoát khỏi những căng thẳng trong đời thực
 • Bạn có ý chí mạnh mẽ và cảm thấy không gì có thể đánh bại được mình.
 • Bạn vừa phát hiện ra những cách nhìn mới về cuộc sống.
 • Bạn đang khao khát được tự do.
 • Nếu bạn gặp rắc rối trong khi bay, một điều gì đó có thể đang cản đường bạn.
 • Nếu sự bay lượn làm bạn cảm thấy sợ hãi, có thể bạn đang phải đối mặt với những thử thách mà bạn không sẵn sàng đón nhận.

Để hiểu rõ hơn giấc mơ của mình, hãy đặt sự bay lượn trong bối cảnh cụ thể.

 • Khi đang bay, bạn còn làm gì nữa không?
 • Bạn cảm thấy thế nào khi bay?

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bay khi bị rượt đuổi

Bay khi bị rượt đuổi

Nhiều trẻ từ sáu tuổi trở lên gặp giấc mơ bị kẻ xấu rượt đuổi. Trong giấc mơ, trẻ chạy nhanh tới mức có thể cất cánh bay lên khỏi mặt đất. Kẻ xấu đuổi theo, nhưng trẻ luôn luôn thoát và bay tới nơi ẩn trú an toàn. Giấc mơ này đôi khi lặp đi lặp lại, và trong một số trường hợp còn tiếp tục tới tuổi thiếu niên.

Dạng mơ này thường gặp ở những trẻ phải đối diện với một thách thức khó vượt qua nào đó. Kẻ xấu tượng trưng cho áp lực, và khả năng cất cánh bay thể hiện mong muốn thoát ra, cũng như sự tự nhận biết của trẻ rằng mình có đủ trí tuệ, khả năng và trí tưởng tượng để làm điều đó. Những trẻ mất bố mẹ, hoặc có gia cảnh khó khăn về kinh tế, hoặc có anh chị em bị bệnh tật cũng thường gặp giấc mơ này.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bệnh viện

Bệnh viện

Bệnh viện tượng trưng cho sự chữa lành, sự hàn gắn.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bị đâm dao

Bị đâm dao

Bị đâm thường là dấu hiệu của sự thịnh nộ hay hiếu chiến. Người đâm bạn có thể là một phần của chính bạn, bạn tự đâm mình vì một lý do nào đó.

Xem thêm giấc mơ về Dao, Bạo lực

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bị liệt

Bị liệt

Một giấc mơ đáng sợ khi bạn thấy mình đang cố gắng cử động nhưng không được, bạn bị liệt.

Ý nghĩa: Giấc mơ phản ánh trực tiếp sự thụ động của bạn. Nó cũng chỉ ra rằng bạn bị lãnh cảm. Bạn không thể giải quyết được các vấn đề bạn phải đối mặt.

Nguồn: Dân Trí    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Biểu tình

Biểu tình

Mơ thấy biểu tình, hay tham gia vào biểu tình thể hiện người mơ cần quan tâm tới chính mình, bảo vệ chính kiến của mình. Người mơ cần nhận ra và đối diện những gì đang làm mình phiền não. Mộng tượng này cũng có thể biểu trưng cho một phần nào đó trong tính cách bị thất thoát, mất mát. Người mơ có thể đang có liên quan hoặc thực hiện một hoạt động nào đó có tác động tiêu cực tới bản thân.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bình

Bình

Bình, lọ trong mơ có thể tượng trưng cho cơ quan sinh dục của nữ.

Nếu mơ thấy bình, lọ có chứa đồ thì những đồ vật trong bình, lọ tượng trưng cho sự sung túc trong cuộc sống.

Nếu mơ thấy lọ trống không thì giấc mơ này tượng trưng cho sự trống rỗng. Bạn có cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức hay mất đi sự lạc quan với cuộc sống không? 

Nếu ấn tượng trong mơ về cổ bình, cổ lọ thì giấc mơ có thể bắt nguồn từ một trở ngại nào đó trong tâm lý.

Nguồn: (st)    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Binh lính

Binh lính

Thể hiện sự kỷ luật và mong muốn tự quyết định lấy hướng đi cho mình.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bò

Bò là loài nhai lại cho con người sữa và thịt. Trong xã hội cổ xưa, sự giàu có của một người được thể hiện bằng số gia súc mà người đó sở hữu. Bò tượng trưng cho sự thịnh vượng, sự nuôi dưỡng, sự hào phóng và tình mẫu tử. Mơ thấy bò khỏe mạnh thể hiện những điểm tích cực trong cuộc sống của bạn. Nhìn chung nó phản ánh một cuộc sống hạnh phúc, no đủ và an phận. Tuy nhiên bò chết, ốm yếu, bệnh tật lại thể hiện những điều không tốt trong gia đình và các vấn đề tài chính.

Bò cũng là hình tượng thể hiện cho giới nữ. Mơ thấy bò có thể chỉ ra rằng bạn cần bổ sung thêm nhiều yếu tố âm nhu hơn để đảm bảo sự hài hòa trong cuộc sống của mình.

Xem thêm về giấc mơ: Bò đực, Bò hoang

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bồ câu

Bồ câu

Là biểu tượng của hòa bình. Một đôi chim bồ câu thể hiện tình yêu và sự cống hiến.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bò đực

Bò đực

Bò đực tượng trưng cho sự thông thái và sự an toàn. Nó cũng thể hiện sự ương bướng, ý chí sắt đá, dục tính, sức mạnh và quyền lực.  Giấc mơ này còn có thể tượng trưng cho quá trình tự khám phá bản thân của một người. Trong giấc mơ của phụ nữ, bò đực tượng trưng cho phần nam tính trong bản ngã. Thuần hóa được bò đực trong giấc mơ thể hiện một đời sống tinh thần hài hòa và khỏe mạnh.

Xem thêm về Mơ thấy Bò

Nguồn: Kal Kally tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bò hoang

Bò hoang

Bò hoang thể hiện những cảm xúc mạnh mẽ không thể kiểm soát.

Xem thêm về: Mơ thấy Bò đực

Nguồn: Kal Kally tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bộ phận cơ thể

Bộ phận cơ thể

Mơ thấy các bộ phận thân thể là cách mà tiềm thức lôi kéo sự chú ý của bạn tới chúng. Nếu trong giấc mơ bạn thấy mình bị đau hoặc không thoải mái ở một bộ phận cơ thể nào đó hãy xem xét liệu chúng có hoạt động tốt trong đời thực hay không. Đôi khi tiềm thức biết những điều bất ổn trong cơ thể của bạn ngay từ trước khi những triệu chứng bắt đầu xuất hiện.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bỏ rơi

Bỏ rơi

Chứng kiến một đứa trẻ phát hiện ra mình chỉ có một mình là điều chẳng thú vị gì. Chỉ trong khoảng khắc, đứa trẻ chuyển từ vui vẻ sang lo lắng và hoảng hốt. Một trong những nỗi sợ hãi bản năng nhất của con người là sợ bị chia cắt khỏi gia đình, bạn bè và xã hội. Đối với một giấc mơ mà người mơ thấy mình bị bỏ rơi thì câu hỏi cơ bản để giải nghĩa là: "Ai đã bỏ rơi tôi, và tại sao?"

Trong một số trường hợp, mơ thấy bị bỏ rơi thể hiện mong muốn được độc lập trong cuộc sống, nhưng nhìn chung mơ thấy bị bỏ rơi có thể là cách tiềm thức báo hiệu sự hoang mang, trống rống trong lòng, không có ai xung quanh để nhờ cậy. Bị người yêu bỏ rơi có thể tượng trưng cho cảm giác bất an trong một mối quan hệ. Đây có thể là sự thể hiện cho nỗi lo lắng về tình cảm mà người khác dành cho mình bắt nguồn từ sự thiếu tin tưởng, sự ngờ vực hoặc sự không yên tâm. Đôi khi nó còn bắt nguồn từ sự sợ hãi rằng để lộ bản thân nhiều hơn trong một mối quan hệ có thể dẫn tới bất lợi cho mình (như trong tình huống ngoại tình chẳng hạn). Giấc mơ dạng này có thể lặp đi lặp lại nếu khi bạn còn nhỏ, cha mẹ bạn không dành nhiều thời gian cho con cái.

Trong giấc mơ, cảm giác hoàn toàn bị bỏ rơi thường thể hiện cảm giác không thể, hoặc tự thấy mình không xứng đáng để hòa nhập vào một cộng đồng hoặc thậm chí toàn xã hội. Đối với giấc mơ dạng này, không nhất thiết bạn phải thấy mình bị bỏ rơi theo nghĩa đen, mà có thể là cảm thấy lạc lõng với những người xung quanh. Nó thường liên quan tới sự tự ti, những trải nghiệm bị cấm đoán (ngoại tình, loạn luân, không được gia đình cho phép...) hoặc sự mất lòng tin vào tình yêu và con người.

Nếu mơ thấy người khác bỏ rơi mình với lý do đó là lợi ích của chính mình, bạn có thể vẫn còn những điều tồn đọng, chưa được giải quyết xong trong mối quan hệ với một ai đó. Cũng có thể là họ đã làm cho bạn thất vọng hoặc không nhận ra những mong muốn của bạn.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quan


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bốc cháy

Bốc cháy

Thể hiện những cảm xúc đe dọa sẽ nhấn chìm bạn như sự giận dữ, sự tuyệt vọng... Chỉ ra rằng có những vấn đề, tình huống trong cuộc sống mà bạn không thể tiếp tục chối bỏ được nữa.

Nguồn: Kal Kally sưu tập - tổng hợp    - Xem liên quanTrang 2 trên 19«1234567»...Cuối »

© 2010 PuPuNeko.net
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.