Dấu hiệu bệnh tật từ những... giấc mơ?

Não - sứ giả mang những giấc mơ

Não con người có thể báo hiệu một bệnh sắp xảy đến. Các dấu hiệu truyền đến khi chúng ta ngủ. Chúng thường mang ý nghĩa một bệnh nào đó - cho dù chúng ta tuyệt đối không có triệu chứng gì về bệnh. Các giấc mơ đôi khi biểu thị bệnh sẽ phát triển ở phần nào của cơ thể hay cơ quan nào sẽ bị tấn công.

Những dấu hiệu nào trong giấc mơ báo trước bệnh tật?

Nhiều bệnh nhân tim nói rằng cơn đau tim xảy ra sau khi họ mơ thấy có người cố gắng siết cổ họ. Một người mắc bệnh gan hay tụy cũng có thể nhìn thấy những hình ảnh báo hiệu trong mơ: thấy mình ăn thức ăn thiu hay nhìn chằm chằm vào con cá ươn, thịt hay trái cây đã thối hỏng. Nằm mơ thấy mình bị cơn đau đẻ hay bị tổn thương ở dạ dày - đó là những dấu hiệu về những rối loạn dạ dày, ruột sắp xảy ra.

Nếu hệ hô hấp có vấn đề, người ta sẽ mơ thấy mình bị thiêu sống hay rất nặng ngực. Những giấc mơ thấy mình bị xích tay, mang giày chật hay đứng không được là dấu hiệu của chứng đau xương và khớp.

Không phải giấc mơ nào cũng đều nguy hiểm

Có nhiều cuốc sách diễn giải giấc mơ là bịp bợm. Cuốn Dream Dictionnary (Từ điển về giấc mơ) do Gustavus Hindman Miller biên soạn cách đây hơn 100 năm là một trong các cuốn sách như thế. Các giấc mơ thường đa chiều: chúng có thể dự báo tương lai hoặc khôi phục quá khứ. Một người bị tai nạn xe hơi vài năm trước đó, khi đi bộ trên đường đột nhiên nhìn thấy chính xác chiếc xe đã đụng mình cách đây rất lâu. Tiềm thức người này bị hoảng loạn nên đã nhớ lại tai nạn. Kết quả người này gặp ác mộng về đêm: nhìn thấy mình bị băng bó. Giấc mơ xấu không hẳn là một rối loạn trong tương lai - đơn giản nó chỉ là sự hồi tưởng quá khứ. Chính vì vậy chúng ta nên cẩn thận khi diễn giải những giấc mơ. Tuy nhiên, cuốn sách này cũng đưa ra danh sách các hình ảnh tiên đoán về bệnh tật:

Nhìn thấy: mình trần truồng, ăn trái cây còn xanh, một con bướm trắng, một cái lọ hay ly có chân bị vỡ, nghe tiếng trống, sún răng, rụng tóc hay cắt móng tay, một cái gương, bơi trong nước bẩn, một mê cung tối tăm, đi bộ giữa bầy rắn, muối, nguyệt thực, đi trên băng tuyết, ai đó có bàn tay dính máu, quạ sống hay chết, cột băng trên mái nhà, đi trong dòng sông bão tố.

Nếu những hình ảnh như thế xuất hiện thường xuyên trong các giấc mơ, bạn nên lưu ý đến sức khỏe của mình và khám nghiệm y khoa. Một sự thay đổi bất ngờ của các giấc mơ cũng được coi là xấu. Một giấc mơ thường tình cờ quay trở lại thường xuyên: đó là khi tiềm thức cố gắng lôi kéo sự chú ý của bạn đến một chi tiết quan trọng hay một sự kiện đã bị quên.

Những giấc mơ có thể báo hiệu hoặc không báo hiệu về các bệnh tật. Nhưng điều quan trọng hơn là mỗi chúng ta hãy có sự chăm sóc thật tốt cho cơ thể cả về vật chất và tinh thần. Khi đó, chẳng có bệnh tật nào có thể xảy ra với chúng ta.

 

View: 7727     Nguồn: KH & ĐS         Quay lại


Tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


Phản hồi

Giấc mơ thấy thang máy - Tommy Đỗ (16/07/2014 14:09:00)

Dạo thời gian gần đây, tôi thường nằm mơ thấy mình đi thang máy. Tuy nhiên, giấc mơ nào cũng khiến tôi sơ vì khi mơ thấy mình đi thang máy lúc nào cũng có sự cố. Chắng hạn như có một lần thang máy bấm lên nhưng không ngừng lại và bay ra khỏi không trung. Tương tư những lần khác, thang máy cũng ra khỏi tòa nhà và không có dấu hiệu dừng lại. Tôi không biết có vấn đề gì không nhưng khi tỉnh lại cảm thấy rất sợ hãi vì giấc mơ không phải lần đầu tiên mà rất nhiều lần. Xin giãi mã giúp tôi. Chân thành cám ơn.

 
   

Phản hồi

Liên kết

 

Từ điển danh ngôn

 

Tôn giáo và Dân tộc 

Bài mới

Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhau

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhauMuốn xóa bỏ thế hai cửa đối nhau cách làm tốt nhất là trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”...

Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lành

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lànhBể cá không chỉ giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên mà theo phong thủy, nếu được đặt ở...

Bạn là thiên thần loại nào?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn là thiên thần loại nào?Bạn là thiên thần nào? Thiên thần chiến tranh sống vì vinh quang? Thiên thần ánh sáng với trái tim...

Bạn có đủ tự tin không?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn có đủ tự tin không?Sự tự tin rất quan trọng trong cuộc sống, dù là đối với công việc hay tình cảm. Hãy làm bài trắc...

© 2010 PuPuNeko.net
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.