Giấc mơ “yêu”

Sáng thứ Bảy dịu dàng, Chi Mai tỉnh giấc, nhớ lại đêm qua mà đỏ mặt thẹn thùng, bối rối. Những hình ảnh trong giấc mơ lãng đãng hiện lên trong đầu. Cô mơ thấy mình nếm trái cấm… với một người đàn ông lạ mặt, chưa từng gặp bao giờ.

Cảm giác vui vẻ, khoái cảm, phấn khích vẫn còn vương vấn càng làm cô xấu hổ khi nhìn sang người chồng yêu thương bên cạnh vẫn đang ngủ say.

Không lẽ sâu kín trong cô không hài lòng với đời sống vợ chồng nên “ngoại tình” trong giấc mơ? Ý nghĩ đó không thôi dằn vặt Chi Mai mấy ngày liền, như thể cô mang tội với chồng vậy.

Giấc mơ “yêu” còn khiến Ngọc Lan ám ảnh hơn thế, khi người yêu cô bối rối tâm sự rằng anh mơ thấy mình “hành sự” với người phụ nữ khác, không phải là cô, dù anh chẳng hề tơ tưởng đến ai từ khi hai người nói lời yêu. Anh và cô đều là người yêu đầu tiên của nhau, cả hai đều muốn giữ gìn cho ngày cưới, vậy mà anh…

Nếu chưa từng ân ái, làm sao anh có thể mơ như thế? Mà cớ gì anh lại mơ “với” một người khác? Phải chăng anh không khao khát cô? Bao nhiêu câu hỏi dằn vặt, ghen tuông bóp nghẹt trái tim Ngọc Lan, dù người yêu một mực khẳng định rằng “chỉ là giấc mơ nhảm nhí, anh chỉ biết mình em”.

Giải mã giấc mơ tình dục

Thực ra, ngủ mơ thấy sinh hoạt tình dục là một điều bình thường, có cơ sở khoa học. Cả nam và nữ đều có thể mơ thấy “chuyện ấy”. Nữ giới thời kỳ rụng trứng và trước khi “đến tháng” khoái cảm tình dục rất cao. Còn nam giới, khi tinh dịch đầy trong tinh hoàn muốn phóng ra ngoài, cũng xuất hiện giấc mơ “yêu”.

Điều tra cho thấy giấc mơ “yêu” thường xuất hiện ở những người từ sau tuổi dậy thì đến trước tuổi kết hôn, người có chức năng sinh dục bị trở ngại, thiếu sinh hoạt tình dục bình thường hoặc vợ chồng ly thân.

Một số nghiên cứu về giấc mơ cho rằng mơ về “chuyện ấy” cho thấy những khao khát thầm kín của bạn về tình dục khi đời sống chăn gối không được như ý.

Theo các nhà tâm lý học, giấc mơ tình dục là sự giải phóng ham muốn tiềm ẩn trong ý thức. Giấc mơ này có vai trò như một cái van an toàn xoa dịu những căng thẳng tình dục bị tích luỹ lâu ngày.

Như vậy, nhìn từ góc độ khoa học, giấc mơ “yêu” là một hiện tượng sinh lý bình thường, không liên quan gì đến khía cạnh đạo đức, không có gì phải lo lắng hốt hoảng. Cũng đừng tốn năng lượng và thời gian để ghen tuông với những giấc mơ - không - có - thật, bạn nhé!
 

 

View: 2562     Nguồn: Hướng Dương - Dân trí         Quay lại


Tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


Phản hồi

Liên kết

 

Từ điển danh ngôn

 

Tôn giáo và Dân tộc 

Bài mới

Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhau

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Hóa giải thế cửa chính hai nhà đối nhauMuốn xóa bỏ thế hai cửa đối nhau cách làm tốt nhất là trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”...

Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lành

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bể cá cảnh mang ý nghĩa tốt lànhBể cá không chỉ giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên mà theo phong thủy, nếu được đặt ở...

Bạn là thiên thần loại nào?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn là thiên thần loại nào?Bạn là thiên thần nào? Thiên thần chiến tranh sống vì vinh quang? Thiên thần ánh sáng với trái tim...

Bạn có đủ tự tin không?

Pu Pu - Kal Kally - Bói toán - Bạn có đủ tự tin không?Sự tự tin rất quan trọng trong cuộc sống, dù là đối với công việc hay tình cảm. Hãy làm bài trắc...

© 2010 PuPuNeko.net
Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.